Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review 6

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review là điều mà Mã Giảm Giá Haha đã từng hứa với các bạn trong bài viết: Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20. Hôm nay, tôi sẽ giúp bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về cuốn sách cũng như những bài học “xương máu” được đúc rút ra trong Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình.

Thật tiếc khi bạn đã không thật sự cố gắng để dành được những vinh quang ấy. Thay vào đó là sự chìm đắm trong những cuộc vui sớm tối với bè bạn, những buổi tiệc đông người, những buổi đi chơi đi sớm về khuya cùng hội nhóm.

Bạn thấy khó chịu với những người thành công hơn bạn, vậy thì tại sao bạn lại chấp nhận một cuộc sống an nhàn như hiện tại? Tại sao bạn không chịu cố gắng để được hưởng những thành quả ngọt ngào như họ? Phải chăng bạn sợ thất bại sao?

Chúng ta luôn đứng nhìn từ xa những người thành công, giàu có và thầm ước: ”giá như mình sinh ra trong một gia đình giàu có thì tốt biết mấy”, ”giá như mình sinh ra đã giỏi…”,…. hàng vạn từ ”giá như” nối tiếp trong đầu bạn và đáp lại chỉ là cái tặc lưỡi cho qua.

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là tự cho mình nghĩ rằng bản thân có rất rất nhiều thời gian. Thời gian là tài sản con người đang lãng phí hàng ngày. Bạn có biết càng lớn tuổi thời gian trôi càng nhanh không? 

Một ngày có 24 giờ và ai cũng có một khoảng thời gian như nhau, không có bất kì một ai trên đời có thể mua thêm được. Nhưng cách dùng thời gian như thế nào đã quyết định nên sự khác biệt giữa người với người ngày nay 

Thông tin cơ bản về sách

Thể loại: Sách kỹ năng
Tác giả: Cảnh Thiên
Năm xuất bản: Tháng 2/2019
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản thế giới
Giá bán: 48.6000

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review

TÌM HIỂU THÊM

Ai nên đọc ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”?

Cuốn sách này phù hợp với tất cả các bạn trẻ. Những bạn đang hoang mang khi nhận ra mình càng ngày càng già đi mà chẳng có gì trong tay. hay những bạn suốt ngày ở quẩn quanh trong cái ”vỏ ốc” an toàn mà không chịu nỗ lực, cố gắng chỉ biết ngưỡng mộ những người tài giỏi hơn mình.

Hy vọng các bạn sẽ lấy quyển sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này làm động lực phấn đấu, cùng cố gắng để sau này không phải hối hận và nói từ …”giá như”

”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho các hoạt động: lướt facebook, zalo, instagram, xem phim, ăn nhậu,ngủ sướng, shoping, hẹn hò.

Trong khi bạn đang làm những việc đó thì những người khác đang phải vật lộn với cuộc sống, cũng có những người phải nằm trên giường bệnh, cũng có những người phải đi kiếm từng miếng cơm manh áo để sống qua ngày, và cũng có những con người thầm lặng, hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc.

Vậy cách sử dụng thời gian của bạn đã hợp lý chưa? Nếu bạn còn băn khoăn và đang hỗn độn với cả mớ suy nghĩ thì đây, cuốn sách ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này sẽ giải mã những thắc mắc của bạn.

Thành công là kết quả của sự nỗ lực

Chúng ta chỉ nhìn thấy và ngưỡng mộ những người thành công với lớp vỏ hào nhoáng của họ mà không biết rằng họ đã chịu những thất bại, những khó khăn, gian khổ ra sao.

Họ không giỏi hơn bạn, nhưng chắc chắn họ đã chịu đựng và vượt qua sự thất bại nhiều hơn bạn rất nhiều. Bạn cho rằng làm việc 8h là dài, thì có những người đang làm việc tới 15-16h và chỉ hận là một ngày không dài ra thêm được

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review

TÌM HIỂU THÊM

Ước mơ và hiện thực.

Càng lớn ước mơ của chúng ta càng nhỏ dần đi và biến mất. Bạn có còn nhớ những giấc mơ thuở nhỏ của mình?  Bạn có từng nghĩ rằng những ước mơ hồi nhỏ của mình thật cao xa, mơ mộng hão huyền, và bây giờ nghĩ lại thì thấy nực cười biết bao? Khi trưởng thành, những ước mơ đó đã bị rất nhiều thứ chi phối, mất đi những thứ hào quang lung linh vốn có?

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review

Bạn đã bao giờ thực sự cố gắng để hoàn thành giấc mơ của mình? Cho dù là những đứa trẻ ” ngậm thìa vàng” thì cũng sẽ có những khó khăn riêng của mình. Mọi thứ trên đời đều cần nố lực để giành lấy. 

Khi bước trên hành trình của mình, bạn phải cân nhắc xem lúc nào mình mới về đích, bạn cần phải hiểu rằng: Con đường đi đến thành công có vô vàn những khó khăn và thử thách, chỉ cần một vấn đề nhỏ không thể giải quyết là rất có thể mọi công sức đều tiêu tan. Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta rơi vào ngõ cụt không lối thoát.

Tiết kiệm thời gian và cố gắng nỗ lực không ngừng.

Con đường dài tới đâu cũng sẽ có điểm kết thúc. Hãy bình tĩnh vững bước trên con đường đi của mình dù có chậm, vì cuối cùng bạn cũng sẽ tới đích

Cho dù trên hành trình đó bạn phải đi một mình, cô đơn trống trải chẳng ai bầu bạn thì bạn cũng phải học cách mạnh mẽ. Dù như thế nào đi nữa thì cách duy nhất khiến bạn hài lòng là vượt qua khó khăn, từ từ tiếp cận và chinh phục ước mơ. 

Nỗ lực không ngừng. Hành động ngay trước khi quá muộn.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review

TÌM HIỂU THÊM

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của mỗi con người, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, không ước mơ, không hy vọng không phấn đấu thì bạn sẽ phải trả một cái giá quá đắt cho 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải, vật lộn cuộc sống trong 10 năm thì chắc chắn một điều rằng 50 năm về sau bạn sẽ thu lượm hạnh phúc và quả ngọt.

Cuộc đời không phải là mãi mãi

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review

Ai cũng muốn an nhàn năm 30 tuổi thì sẽ phải trả giá ở tuổi 50 bằng tuổi già vất vả, phải bươn chải khi không có đủ sức khỏe hay thời gian để bươn chải nữa. Thời gian chẳng chờ đợi một ai cả, nhưng ai cũng có thể sử dụng thời gian thật hiệu quả, thực tế.

Tài năng có thể là món quà không phải ai cũng nhận được. Nhưng nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn.Khi chúng ta còn nhiều lựa chọn trong đời, hãy dành sự an nhàn ở lần chọn cuối cùng.

Cuộc đời là những trải nghiệm. Thay vì nằm xem phim, lướt web, hãy sách balo lên và đi hoặc làm bất cứ 1 điều gì mà bạn thích miễn là nó đem lại được lợi ích lâu dài cho bạn. Hãy hành động ngay trước khi quá muộn.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review

Với lời văn nhẹ nhàng, tự sự nhưng rất sâu sắc, cùng những câu chuyện trong “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” được tác giả đưa ra đều rất chân thật, và có tầm ảnh hưởng tích cực đến người đọc chắc hẳn bạn sẽ thấy đâu đó trong cuốn sách này hình bóng của bản thân.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review

TÌM HIỂU THÊM

Một người trung bình sống được 78 năm.
Ta dùng 28.3 năm để ngủ
Ta dùng 10.5 năm để làm việc
Ta dùng 9 năm để xem tivi và các phương tiện truyền thông
Ta dùng 6 năm để làm công việc nhà,
Ta dùng 4 năm để ăn uống, dùng 3,5 năm cho việc học, ta dùng 2,5 năm để chải chuốt, dùng 2,5 năm để mua sắm, dùng 1,5 năm để chăm con, dùng 1,5 năm để đi lại chỗ làm..

Thời gian có giá trị lớn hơn so với tiền bạc, bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhưng bạn không thể lấy lại được thời gian.  vậy nên hãy tận dụng thời gian một cách hợp lý nhất các bạn nhé!

“Nếu chưa từng điên cuồng theo đuổi ước mơ của mình, bạn đã phụ thanh xuân mất rồi.”

Đánh giá của người dùng trên Tiki

Một cuốn sách đắt giá: Cuốn sách dành cho những bạn trẻ đang phân vân trước ngưỡng cửa của cuộc đời: sống hết mình hay an nhàn qua ngày? Các câu chuyện tác giả đưa ra đều rất đời, rất người, ảnh hưởng tích cực đến người đọc. Mình thực sự thích câu nói “Nếu chưa từng điên cuồng theo đuổi ước mơ của mình, bạn đã phụ thanh xuân mất rồi.”

Cuốn sách của Cảnh Thiên thẳng thắn chia sẻ quan điểm, trải nghiệm của tác giả đến với người đọc. Ai cũng muốn an nhàn, ai cũng muốn rảnh rang, nhưng tuổi trẻ an nhàn hay lười biếng sẽ phải trả giá bằng tuổi già vất vả, phải bươn chải khi không có đủ sức khỏe hay thời gian để bươn chải nữa.

Thời gian chẳng chờ đợi một ai, nhưng ai cũng có thể sử dụng thời gian thật hiệu quả, thực tế. Tài năng có thể là món quà không phải ai cũng nhận được. Nhưng nỗ lực không ngừng là việc ai cũng thể lựa chọn.

Dành cả buổi chiều để đọc qua quyển này thì thấy nội dung khá hay, thật sự thích cách truyền tải nội dung của tác giả,cũng không quá đặc biệt nhưng thực tế.Mọi người nên đọc qua,về phần Tiki thì giao hàng vẫn rất nhanh,đóng gói OK sách giao đến ko bị vấn đề j! Ủng hộ và cho 5 sao

Về nội dung: Đọc vài tiêu đề đầu tác giả đưa ra những triết lý về cuộc sống và nhân vật câu chuyện rất thực tế. Rất đáng để ngâm cứu cho những bạn trẻ sau này. Và đối với những người đang tìm kiếm thành công thì cuốn sách như tạo được một động lực rất hữu ích.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ review

TÌM HIỂU THÊM

Đánh giá sách trên nhà sách Fahasa

Cuốn sách rất thú vị, nội dung từng chương rõ ràng , dễ hiểu. Mỗi người hãy tranh thủ lúc mình còn trẻ, còn khỏe, còn nhiều thời gian để cố gắng lao động, gây dựng tương lai. Đừng đắm chìm mãi trong những công việc mà mình không thích, trong sự an nhàn, không muốn cố gắng thay đổi bản thân. Mọi điều không nên chỉ dừng lại ở suy nghĩ mà hãy hành động.

Nếu như bạn chưa đủ quyết tâm, chưa đủ dũng cảm để bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân thì hãy đọc cuốn sách này, nó sẽ truyền thêm rất nhiều động lực cho bạn. Sống là không ngừng học tập, không ngừng cố gắng, kiên trì, vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Hãy mạnh dạn theo đuổi ước mơ, đừng từ bỏ, đối với bản thân mỗi con người, không gì là không thể cả, chỉ là bản thân có muốn làm hay không mà thôi. Cuộc sống là không ngừng nỗ lực. Hãy đọc cuốn sách này và dũng cảm tiến bước. Cuốn sách hoàn hảo cả về nội dung và hình thức. Đừng chọn an nhàn khi còn trẻ.

Thời gian sẽ mang lại những may mắn khi người nắm giữ thời gian biết tôn trọng thời gian của mình.

Thông qua bài review “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này hi vọng các bạn sẽ có thểm những tham khảo quý báu cho cuộc đời mình.

Cuốn sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ đã tạo động lực cho rất nhiều người, hãy sống một cuộc sống mà bạn ước mơ, ”đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” các bạn nhé. Vì những gì bạn đang làm sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống về sau có thể là giàu có nhưng cũng có thể là vất vả cả đời.

Download sách: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ Ebook và PDF

Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here