Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

Bạn có bao giờ thắc mắc đâu là những cuốn sách bán chạy nhất thế giới không?  Vì sao chúng lại có sức hút mãnh liệt như vậy. Những cuốn sách này chứa đựng điều gì bên trong

Tuy nhiên có thể khẳng định các cuốn sách này đều có điểm chung là chúng luôn được xem như là một sản phẩm tinh thần hội tụ đủ các yếu tố văn hóa, trí tuệ và tâm hồn của con người.

Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 quyển sách hay và bán chạy nhất mọi thời đại qua bài viết ngay sau đây.

Có thể bạn sẽ thích

Don Quixote ( Đôn Ki-hô-tê) – 500 triệu bản

Don quixote - Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
Don quixote – Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

TÌM HIỂU THÊM

Đứng đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất thế giới là Don Quixote. Đây là một tác phẩm của nhà văn Miguel de Cervantes (1547-1616).

Tác phẩm lần đầu được xuất bản vào năm 1605 với tên gọi đầy đủ là El Ingenioso hidalgo Don Quixote de la Mancha (Đôn Kihôtê, nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha). Đây là một trong những tiểu thuyết có tầm ảnh hưởng nhất trong nền văn học Tây Ban Nha cũng như phương Tây.

Đến nay, cuốn sách Đôn Kihôtê đã bán được hơn 500 triệu bản in chính thức và nghiễm nhiên được nằm trong top những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại.

A Tale of Two Cities (Câu chuyện hai thành phố) – 200 triệu bản

A Tale of Two Cities - Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
A Tale of Two Cities – Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

TÌM HIỂU THÊM

Cuốn sách này của văn hào Charles Dickens được xuất bản lần đầu vào năm 1859. A Tale of Two Cities nói về tình cảnh khốn đốn khổ cực của giai cấp vô sản dưới sự thống trị của tầng lớp quý tộc, được lấy bối cảnh ở Anh và Pháp của những năm cuộc cách mạng Pháp đang nổ ra. Mặc dù đã hơn 150 năm trôi qua đi với rất nhiều lần tái bản, thế nhưng cuốn sách vẫn luôn được độc giả yêu thích và được lọt top những cuốn sách bán chạy nhất.

The Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn) – 150 triệu bản

The Lord of the Rings - những cuốn sách bán chạy nhất
The Lord of the Rings – những cuốn sách bán chạy nhất

TÌM HIỂU THÊM

The Lord of the Rings là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J. R. R. Tolkien, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1954, cho đến nay, quyển sách đã được tiêu thụ với hơn 150 triệu bản và được nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Bộ tiểu thuyết nguyên bản gồm 3 tập và sau này là 7 tập, nội dung nói về hành trình chống lại Chúa tể của bóng tối.

The Little Prince (Hoàng Tử Bé) – 140 triệu bản

The Little Prince - Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
The Little Prince – Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

TÌM HIỂU THÊM

Cuốn sách được nhà văn hào Antoine de Saint-Exupéry xuất bản lần đầu năm 1943 và ông viết dành tặng cho thiếu nhi thế nhưng vẫn làm cho nhiều người lớn phải phát cuồng và có nhiều bài học để suy ngẫm. The Little Prince kể về một chàng hoàng tử nhỏ bé sống trên một quả thiên thạch tí hon. Đến nay, tác phẩm đã trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất với hơn 140 triệu bản đã được tiêu thụ.

Harry Potter and the Sorcerer’s Stone (Harry Potter và Hòn đá Phù thủy) – 107 triệu bản

Harry Potter and the Sorcerer's Stone - Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
Harry Potter and the Sorcerer’s Stone – Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

TÌM HIỂU THÊM

Được xuất bản vào năm 1997, quyển truyện Harry Potter tập đầu tiên này đã nhanh chóng lọt top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới với hơn 107 triệu bản được bán ra. Nội dung của truyện nói về từng quá trình trưởng thành của cậu bé phù thủy trẻ tuổi cùng những người bạn thân thiết đã cùng nhau chiến đấu nhằm chống lại các thế lực nguy hiểm hắc ám, có lẽ cho đến bây giờ đây vẫn đang là cuốn truyện được đông đảo độc giả đón đọc và ủng hộ nhiệt tình.

And Then There Were None – Và rồi chẳng còn ai (tựa khác 10 người da đen nhỏ) – 100 triệu bản

And Then There Were None - Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
And Then There Were None – Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

TÌM HIỂU THÊM

Cuốn sách có tựa tiếng Việt là Mười người da đen nhỏ, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1939 của nhà văn Agatha Christie. Đây là cuốn tiểu thuyết trinh thám kể về các vụ án giết người bí ẩn trên hòn đảo Soldier Island nhưng không thể tìm ra được các dấu vết, sự lộ diện của hung thủ.

And Then There Were None – Và rồi chẳng còn ai được xem như là cuốn tiểu thuyết hình ăn khách nhất và là cuốn sách bán chạy nhất của văn hào Agatha Christie với hơn 100 triệu bản đã được xuất bản trên toàn thế giới.

Dream of the Red Chamber (Hồng Lâu Mộng) – 100 triệu bản

Dream of the Red Chamber - Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
Dream of the Red Chamber – Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

TÌM HIỂU THÊM

Tác phẩm Hồng Lâu Mộng của nhà văn Tào Tuyết Cần được sáng tác vào giữa thế kỉ 18 của triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc. Tác phẩm nói về những thăng trầm trong một danh gia vọng tộc đời nhà Thanh. Cuốn sách này sau đó được trở thành một trong bốn kiệt tác của nền văn học cổ điển Trung Hoa cùng với ba tiểu thuyết đình đám khác đó là Tam Quốc Diễn Nghĩa, Thủy Hử và Tây Du Ký.

Đến nay, cuốn sách đã được phát hành hơn 100 triệu bản và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

The Hobbit (Anh chàng Hobbit) – 100 triệu bản

The Hobbit - Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
The Hobbit – Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

TÌM HIỂU THÊM

Đây tiếp tục là một tác phẩm của văn hào J. R. R. Tolkien, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1963. Mặc dù không thể vượt qua cái bóng quá lớn của tiểu thuyết chúa tể của những chiếc nhẫn nhưng Anh chàng Hobbit vẫn dễ dàng tiêu thụ được hơn 100 triệu bản để góp mặt trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại này.

The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo) – 85 triệu bản

The Lion, the Witch and the Wardrobe - Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
The Lion, the Witch and the Wardrobe – Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

TÌM HIỂU THÊM

Đây là một cuốn tiểu thuyết giả tưởng dành cho thiếu nhi của nhà văn CS Lewis, được xuất bản lần đầu vào năm 1950. Nội dung tiểu thuyết lấy bối cảnh vào thời điểm chiến tranh thế giới thứ 2, kể về những đứa trẻ với số phận khác nhau vô tình khám phá ra được cách để đến với thế giới phù thủy diệu kỳ Narnia.

Theo khảo sát, cho đến nay The Lion, the Witch and the Wardrobe đã bán được hơn 85 triệu bản trên toàn thế giới.

The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) – 80 triệu bản

The Da Vinci Code - Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới
The Da Vinci Code – Những cuốn sách bán chạy nhất thế giới

TÌM HIỂU THÊM

Mật mã Da Vinci là một tiểu thuyết được xuất bản lần đầu vào năm 2003 của nhà văn Dan Brown. Cuốn sách nhanh chóng lọt top các quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 80 triệu bản sách đã được được bán ra trên thế giới cùng với hơn 44 ngôn ngữ đã được dịch ra.

Cuốn tiểu thuyết này đã gây ra nhiều lời chỉ trích và tranh cãi xoay quanh nội dung nói về giáo hội Thiên Chúa Giáo.

Trên đây là top 10 quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại mà chúng tôi vừa giới thiệu qua cho tất cả mọi người. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn để tìm ra cuốn sách xứng đáng để đọc và tìm hiểu.

Chúc tất cả các bạn thành công!

Có thể bạn sẽ thích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here