Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

Dưới đây là danh sách những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh đã được Mã Giảm Giá Haha lựa chọn trong ” vũ trụ sách” của Nguyễn Nhật Ánh.

Nhắc đến Nguyễn Nhật Ánh là ta nghĩ đến ngay tác giả của tuổi thơ. Các tác phẩm của ông đã gắn chặt với lứa tuổi học trò mộng mơ, tinh nghịch

Mỗi cuốn sách của ông khi được ra mắt đều được đông đảo độc giả trẻ tuổi đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 10 Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh mà chúng ta không nên bỏ lỡ nhé.

Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ

cho tôi một vé đi tuổi thơ - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
cho tôi một vé đi tuổi thơ – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TÌM HIỂU THÊM 

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ được cho ra mắt lần đầu vào năm 2008. 

Với cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, của Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào những nhân vật xuyên suốt trong câu chuyện của mình. Từ cậu cu Mùi muốn tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, có trí mường tượng phong phú luôn muốn thay đổi tất cả những điều tất yếu và nhàm chán trong cuộc sống thường ngày đến các triết lí nghe có lúc ngô nghê, đôi khi lại đầy sâu sắc của những đứa trẻ chưa đi hết một phần 8 cuộc đời.

Thông qua các tình huống đầy gây cấn, thú vị và hài hước, tác giả cũng muốn gửi gắm bạn vào quyển sách này những tình cảm, niềm nhung nhớ cho 1 thời tuổi thơ và những câu chuyện đầy sâu sắc, ý nghĩa trong cuộc sống gia đình và bạn bè.

Đọc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” để nhặt lại từng kí ức, từng kỉ niệm của 1 thời tuổi thơ đã xa , đọc để trải nghiệm cái cảm giác ôm bụng cười mà trong lòng thấy tâm đắc, rưng rưng vì câu chuyện ấy giống như Bạn và Tôi vậy 

Cô Gái Đến Từ Hôm Qua

cô gái đến từ hôm qua - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
cô gái đến từ hôm qua – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TÌM HIỂU THÊM 

Cô gái đến từ hôm qua được tác giả Nguyễn Nhật Ánh cho ra mắt vào năm 1989. Tác phẩm  là câu chuyện tình tuổi học trò của Anh Thư và Tiểu Li. Tuy nhiên sau khi lên cấp 3, Anh Thư lại bị cô bạn cùng lớp Việt An hớp hồn.

Các câu chuyện đan xen giữa quá khứ và hiện tại, khiến cho Thư luôn suy nghĩ và phân vân giữa những mối tình tuổi mới lớn của anh chàng.

Tính đến nay cuốn sách đã có hơn 30 năm tuổi đời. Nó gợi nhớ cho độc giả về nhữngkỷ niệm đẹp tuổi học sinh ngày đó mà thế hệ học sinh ngày nay khó mà cảm nhận được.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánhtôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TÌM HIỂU THÊM 

Cuốn sách này bao gồm 81 chương, nội dung của tác phẩm kể về những đứa trẻ có một tuổi thơ khổ cực ở một làng quê

Ta bắt gặp trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh một thế giới đấy bất ngờ và thi vị non trẻ với những suy ngẫm giản dị thôi nhưng gần gũi đến lạ.

Câu chuyện của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh có chút này chút kia, để ai soi vào cũng thấy mình trong đó, kiểu như lá thư tình đầu đời của cu Thiều chẳng hạn… ngây ngô và khờ khạo.

Nhưng Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hình như không còn trong trẻo, thuần khiết trọn vẹn của một thế giới tuổi thơ nữa.

Cuốn sách nhỏ nhắn vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người cha bệnh tật trốn nhà vì không muốn làm khổ vợ con, về một người cha khác giả làm vua bởi đứa con tâm thầm của ông luôn nghĩ mình là công chúa,…

Những bài học về luân lý, về tình người trở đi trở lại trong day dứt và tiếc nuối.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh lắng đọng nhẹ nhàng trong tâm tưởng để rồi ai đã lỡ đọc rồi mà muốn quên đi thì thật khó.

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hứa hẹn đem đến những điều thú vị với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con cùng nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách.

Tôi Là Bêtô

tôi là beto - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
tôi là beto – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TÌM HIỂU THÊM

Tôi Là Bêtô được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh phát hành vào năm 2011. 

Tôi là Bêtô – lời tự giới thiệu và cũng là lời tự khẳng định về mình của một chú cún, xuất hiện ở chương cuối truyện, nhưng lại có ý nghĩa dẫn dắt ngay từ đầu cho câu chuyện được kể.

Chọn nhân vật chính là một chú cún – động vật gần gũi, quen thuộc và thông minh nhất của con người, đương nhiên tác giả rất thuộc tính cách, sinh hoạt, và cả… ngôn ngữ của cún; đồng thời trong vai cún để nhìn đời, được “nhân hóa” ở tuổi vừa là trẻ con, vừa đang chuẩn bị làm người lớn.

Tác giả cũng rất thuộc tâm, sinh lý lứa tuổi mới lớn, qua đó cho thấy người lớn cần phải ứng xử như thế nào đối với trẻ, trong bước ngoặt từ bé con sang người lớn, cái bước ngoặt quan trọng, nếu không nói là quan trọng nhất, trong đường đời một con người

Đây thật sự là một cuốn sách hay nên đọc 2020 dành cho những bạn nhỏ

Còn Chút Gì Để Nhớ

còn chút gì để nhớ - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
còn chút gì để nhớ – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TÌM HIỂU THÊM

Đúng như tên gọi – Còn chút gì để nhờ đưa chúng ta quay trở lại với những kỉ niệm đẹp dễ của một thời tuổi trẻ hoạt bát, nhiệt huyết và cũng rất bồng bột. Cuốn sách đưa ta đến với những kỉ niệm của Chương

Đối với anh chàng này, những kỷ niệm về thời đi học, rồi từng bước lên Sài Gòn lập nghiệp, những mối quan hệ bạn bè phức tạp… tất cả đều như hiện ra trước mắt Chương mỗi khi nhớ tới.

Dù đã phải trải qua rất nhiều những biến cố và khó khăn, nhưng sau cùng, những tình bạn, những kỷ niệm của ngày nào luôn in đậm mãi trong tim của Chương và thôi thúc anh tìm về.

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

có hai con mèo ngồi bên cửa sổ - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
có hai con mèo ngồi bên cửa sổ – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TÌM HIỂU THÊM

Chuyện kể về mối tình chàng mèo Gấu và nàng mèo Áo Hoa, cũng như tình bạn đẹp của mèo Gấu và chuột Tí Hon, chúng luôn quan tâm và chia sẻ cho nhau những câu chuyện buồn vui trong cuộc sống, luôn chăm lo, giúp đỡ nhau từ cái ăn cho đến cách để chống chọt và sinh tồn lâu dài.

Các chú mèo và chú chuột trong tác phẩm này còn muốn truyền tải một thông điệp đến con người rằng tình yêu luôn luôn hiện hữu ở xung quanh chúng ta, nó không phân biệt cấp loài nào cả, vì tình yêu mà bất kể loài vật nào cũng sẽ có thêm động lực, sức mạnh phi thường để làm nên mọi chuyện.

Ngoài ra, bên trong cuốn truyện này còn được minh họa bằng rất nhiều hình vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường giúp cho tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thêm sinh động và lôi cuốn người đọc hơn.

Chú Bé Rắc Rối

chú bé rắc rối - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
chú bé rắc rối – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TÌM HIỂU THÊM

Nhân  vật chính của cuốn truyện đã gây ra bao rắc rối cho gia đình và bạn bè đúng như cái tuổi của em

Nguyễn Nhật Ánh đã tạo nên một câu chuyện giữa những người bạn rất hồn nhiên vô tư như cũng rất ngỗ nghịch, được tác giả cài vào đó những tình tiết bất ngờ và thú vụ không kém, tất nhiên vẫn là giọng văn rất hóm hỉnh, hài hước mà tác giả thường viết về chủ đề tuổi học trò vô tư này.

Đối với cuốn truyện Chú Bé Rắc Rối, nội dung tuy không quá phức tạp nhưng lại ẩn chứa trong đó rất nhiều thông điệp mang tính nhân văn.

Bồ Câu Không Đưa Thư

bồ câu không đưa thư - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
bồ câu không đưa thư – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TÌM HIỂU THÊM

Nếu đã đọc qua Bồ Câu Không Đưa Thư chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được Xuyến, Thục và Cúc Hương.

Sự xuất hiện của một lá thư làm quen trong ngăn bàn đã khiến cho cả ba phải bàn tán, luôn tò mò và suy đoán xem ai là người giấu mặt đứng đằng sau tất cả của trò chơi này

Với sự hỗ trợ của anh chàng xấu xí hậu đậu Phán củi, càng làm cho câu chuyện trở nên thú vị hơn.

Sau cùng, kết quả của cuộc truy lùng này lại gây ra nhiều rắc rối và những hiểu lầm đầy tại hại, cùng với đó là một cái kết bất ngờ và thú vị đang chờ đón các bạn tìm đọc để có thể tự khám phá ra câu trả lời cho những điều trên.

Mắt Biếc

mắt biếc - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
mắt biếc – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

Một tác phẩm được nhiều người bình chọn là hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Anh.  Xuyên suốt câu chuyện vẫn là những điều vui, buồn lẫn lộn.

Những câu chuyện tình yêu đan xen, những tình cảm đơn phương chưa được giãi bày. Có những thứ tình cảm vô cùng đáng giá nhưng lại không được đón nhận hay đền đáp 1 cách xứng đáng.

Nội dung của tác phẩm kể về mối tình tuổi học trò của đôi bạn trẻ Ngạn và Lan. Cả hai vốn đã quen biết nhau từ khi còn nhỏ, nhưng vì một chút ngạt ngùng khó nói mà tình cảm của Ngạn dành cho Lan không được nói ra và cứ thế trở thành một mối tình thầm lặng.

Khi đọc xong cuốn sách này, chắc hẳn người đọc sẽ có rất nhiều cảm xúc khó tả và tiếc nuối cho một mối tình không thành và một cái kết không được trọn vẹn…

Câu chuyện cũng đã được chuyển thể thành phìm

TÌM HIỂU THÊM 

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng

con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng - Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh
con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng – Những cuốn sách hay nhất của Nguyễn Nhật Ánh

TÌM HIỂU THÊM

5 chương sách – 86 câu chuyện kể về số phận của năm chú chó có tên Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig.

Những câu chuyện là những sinh hoạt hàng của năm chú chó với những người chủ của mình, bao gồm chị Ni, bố mẹ chị Ni và những vị khách đến nhà chơi đã tạo nên một thế giới đáng yêu, dễ thương trong mối quan hệ thân thiết của năm chú chó.

Chúng ta sẽ nhận ra rằng cuộc đời của mỗi chú chó Haili, Batô, Suku, Êmê và Pig cũng không khác với cuộc sống hàng ngày xoay quanh các vấn đề chuyện tình bạn, tình yêu, lòng đam mê, sự dũng cảm, sự sợ hãi, và cả những ước mơ của mỗi người…

Tất cả những điều này được nhà văn Nguyễn Nhật Ánh miêu tả và khắc hoạt đầy hài hước, sinh động qua ngòi bút của ông trong tác phẩm này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here