Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn
Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn? Tôi chắc chắn là như vậy. Để tìm được 1 sách hay nên đọc là rất khó, để tìm được một cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn còn khó hơn vạn lần. Top 10 những cuốn sách làm thay đổi cuộc sống dưới đây đã được đông đảo khán giả trên toàn thế giới đón nhận và đã làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

Khi đã có chí, hướng nào đi cũng được | Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Khi đã có chí, hướng nào đi cũng được - Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn
Khi đã có chí, hướng nào đi cũng được – Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạ

TÌM HIỂU THÊM

Cuốn sách đầu tiên trong 10 cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn. Khi đã có chí, hướng nào đi cũng được dành cho tất cả mọi người, những ai mong muốn thành công trong công việc và cuộc sống, những người thất nghiệp muốn có công việc tốt, những sinh viên mới tố nghiệp muốn bắt đầu sự nghiệp, những người viết cuốn sách đầu tiên..

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu sâu về bản chất của ý chí. Cách xác định mục tiêu và tầm nhìn, phương pháp thay thế thói quen cũ hình thành thói quen mới, lập trình ngôn ngữ tư duy . Và cách áp dụng ý chí vào công việc

Ý  chí không phải là mùi hương, bạn không thể xịt lên người, hít vào hay được một ai đó trao tặng. ý chí là của bạn, do bạn chịu trách nhiệm

Yes or No – Những quyết định thay đổi cuộc sống | Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Yes or No - Những quyết định thay đổi cuộc sống
Yes or No – Những quyết định thay đổi cuộc sống

TÌM HIỂU THÊM

Nếu bạn gặp phải khó khăn trong việc ra quyết định thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn
Nếu bạn chần chừ trong việc ra quyết định thì chính là bạn đã quyết định chọn thất bại

Trong cuộc sống, không ít lần bạn phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn khi phải quyết định một vấn đề nào đó. Có lúc bạn chỉ dựa theo Cảm tính của mình, nhưng có những quyết định quan trọng mà bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc…

Cuộc sống của bạn với những niềm vui hay nỗi buồn, hạnh phúc hay bất hạnh, thành công hay thất bại…đều phụ thuộc vào những quyết định của bạn. Cuốn sách đặc biệt này sẽ giúp bạn cách để có những quyết định đúng đắng và sáng suốt, giúp bạn thành công và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Một trong những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Quyển sách Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống được biên soạn dịch từ tác phẩm nổi tiếng “Yes or No” của Spencer Johnson là câu chuyện kể về hành trình của một chàng trai đi tìm bí quyết của thành công và hạnh phúc từ những quyết định của mình.

Chàng trai tham gia vào chuyến thám hiểm để trải nghiệm và học hỏi cách giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và đúng đắn nhất, những kinh nghiệm có thể áp dụng cho bất kỳ ai thấy khó khăn và bế tắc trong công việc và cuộc sống của mình.

Trong từng chặng đường của chuyến thám hiểm, anh dần khám phá những bí quyết để đưa ra những quyết định có thể làm cuộc sống của mình tốt hơn. Những bí quyết ấy được thể hiện trong những tình huống câu chuyện thực tế và thú vị, gần gũi, đơn giản và dễ áp dụng.

Chàng trai cảm nhận được rằng chính bản thân mỗi người là người dẫn đường cho mình trên hành trình đi đến những quyết định tốt nhất. Và hơn hết, sự chia sẽ để người khác có thể khám phá ra điều đó là một yếu tố để giúp bạn trở nên hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Đây chính là cuốn sách làm thay đổi cuộc đời

Với tư duy giản dị, độc đáo và rất thực tế, khoa học, Những Quyết Đinh Thay Đổi Cuộc Sống của Tiến sĩ Spencer Johnson đã được độc giả khắp thế giới đánh giá cao.

Độc giả Jamie Bruce tâm sự: “Trước đây, tôi luôn cảm thấy khó khăn khi phải tự mình quyết định bất kỳ một vấn đề gì. Quyển sách này đã giúp tôi thay đổi rất nhiều. Tôi thật sự đã tin khi áp dụng những tư duy và phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả từ quyển sách này. Tôi nghĩ đây chính là quyển sách mà bất cứ ai cũng nên đọc.”

Phép tắc của loài sói

phép tắc của loài sói - Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20
phép tắc của loài sói – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM

Phép tắc của loài sói là cuốn sách về nhân sinh quan và tư tưởng tiến thủ của con người lấy bản tính sinh tồn của loài sóI làm kim chỉ nam.

Thật ra cuốn sách rất dễ đọc vì tác giả đã biết cách lồng ghép rất khéo léo giữa bản tính hoang dã của loài chó sói với cuộc sống thực tế của con người. Càng đọc tôi càng thấy khâm phục cũng như học được rất nhiều bài học từ loài sói hùng mạnh

Book list: Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Những bài học rút ra

 1. Tính kỷ luật
 2. Cạnh tranh tàn khốc
 3. Càng thất bại càng chiến đấu – Càng chiến đấu càng thất bại
 4. Khí khái, can trường, bất khuất.
 5. Kiên nhẫn và bền bỉ
 6. Luôn chú tâm – Luôn hoàn thiện – Trí tuệ vô song
 7. Bắt tay hợp tác – Thuận buồm xui gió

Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô | Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô- Hành trình về phương đông -Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn
Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô- Hành trình về phương đông -Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

TÌM HIỂU THÊM

” Sáng mai nhất định bạn sẽ chết, hôm nay bạn định sống như thế nào?”

” Giờ điều bạn thật sự mong muốn là gì?”

Đây là một cuốn sách với chủ đề rất đặc biệt. Một trong số ít những cuốn sách viết về ” Cái chết”.

Tác giả  Hideko Suzuki đã viết ” Cuốn sách này tôi viết cho những ai đang cận kề cái chết và người thân xung quanh họ

Tôi cũng muốn  những người dù chưa phải đối mặt với cái chết nhưng luôn bị nỗi sợ về cái chết bủa vây sẽ đọc được cuốn sách này”.

Có lẽ sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ không còn sợ hãi với cái chết nữa, khi 

 • Cái chết dạy con người giá trị đích thực của bản thân
 • Đứng trước cái chết, ta sẽ nhận ra người mình muốn cảm ơn, tâm hồn cũng trở nên thanh thản hơn
 • Nhờ cái chết, ta nhận ra điều thực sự quan trọng
 • Cái chết giúp bạn phá vỡ những giới hạn
 • Cái chết cho phép bạn nghênh đón theo cách tuyệt vời nhất

*Book list: Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Hành trình về phương đông | Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Hành trình về phương đông -Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn
Hành trình về phương đông -Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

TÌM HIỂU THÊM

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

Hành Trình Về Phương Đông kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người.

Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

Sau khi đọc xong cuốn sách, tôi cảm thấy rất nhiều điều mà trước đây tôi luôn cảm thấy mơ hồ đã trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Mọi dẫn chứng, giải thích được sắp xếp kết nối với nhau một cách thật logic, khoa học

Bản thân cuốn sách cũng là một ẩn số, không ai có một thông tin chính xác về tác giả cũng như dịch giả Nguyễn Phong của cuốn sách.

Và không chỉ bây giờ mà suốt vài chục năm qua rất nhiều diễn đàn trong và ngoài nước đã tranh luận rất nhiều về nguồn gốc, xuất xứ cuốn sách này. Mà người đã tạo ra nó lại yên lặng như không hề có liên quan. Không ai biết chính xác tác giả là ai, dịch giả Nguyễn Phong là người thế nào.

*Book list: Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Mình là cá, việc của mình là bơi | Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Mình là cá, việc của mình là bơi-Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn
Mình là cá, việc của mình là bơi-Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

TÌM HIỂU THÊM

Đã bao nhiêu lần bạn tự hỏi về sự tồn tại của bản thân trên thế giới này?

Đã bao nhiêu lần bạn thấy mình chìm trong những ý nghĩ tích cực nhất.

Đã bao nhiêu lần bạn bỏ lỡ cơ hội đáng lẽ thuộc về bạn?

Một cuốn sách hay không chỉ là cuốn sách khiến bạn nhìn thấy chính bản thân mình trong đó mà còn là một cuốn sách làm thay đổi cuộc sống. Tôi tin là cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời bạn

Đâu đó đã có người nói rằng, nếu điều gì khiến bạn vui vẻ nhưng không khiến bạn tốt lên, hãy từ bỏ nó.“Mình là cá, việc của mình là bơi” sẽ khiến bạn thấy rằng

Tự đày đọa bản thân bằng những ý nghĩ tiêu cực chỉ khiến bạn rút ngắn thời gian của những tháng ngày vui vẻ.

Muốn yêu cuộc sống này, trước hết cần biết chấp nhận bản thân và yêu chính mình đã.
Cuộc sống ngắn ngủi lắm, chớp mắt một cái là bạn đã thêm một tuổi.
Vậy thì đừng lãng phí cơ hội làm điều mình muốn.

Hãy sống như một chú cá, bơi hết mình, cố gắng hết sức dù cho ngày mai có ra sao đi nữa.
Chỉ cần là một hạt giống mạnh mẽ, bạn sẽ trở thành một cây cổ thụ.

Cuộc sống hiện đại vốn chứa đựng vô vàn những điều phức tạp, đừng giăng mắc thêm những “cái bẫy” cho chính bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy tập trung vào việc mình có thể làm được và làm tốt công việc ấy. Cuộc đời không bao giờ cho chúng ta những thử thách mà con người không thể vượt qua được. Trái tim con người vốn là tạo vật mạnh mẽ nhất, chỉ cần bạn luôn ghi nhớ điều đó.

*Book list: Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác | Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác - Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn
Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác – Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

TÌM HIỂU THÊM

Bạn có dễ bị tác động bởi cách hành xử của người khác không? Liệu một tài xế taxi chạy ẩu, người phục vụ bàn thô lỗ, người quản lý nóng nảy hay một đồng nghiệp vô ý có phá hỏng một ngày tốt đẹp của bạn không?

Trừ khi bạn là một cỗ máy, nếu không hẳn bạn sẽ bị sốc. Tuy vậy, khả năng thành công của bạn phụ thuộc vào việc bạn có biết cách nhanh chóng tập trung vào những mục tiêu quan trọng của mình và bỏ qua những rắc rối vụn vặt hay không.

“Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên, họ phải tìm chỗ để trút bỏ mớ rác rưởi đó. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.”

Cuốn sách tuy không dày nhưng thông điệp tưởng đơn giản, những cái nhìn mới tích cực hơn, yêu đời hơn lại mang những triết lý hết sức to lớn gửi đến tất cả mọi người.

Hình ảnh chiếc xe rác dường như là những cảm xúc cơ hồ ai cũng đã từng gặp phải, những thất vọng, những chán nản, những nỗi buồn vô cớ, cùng những ký ức vô nghĩa nhưng lại kéo dài dai dẳng

*Book list: Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Quẳng gánh lo đi mà vui sống | Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

quẳng gánh lo đi và vui sống - Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn
quẳng gánh lo đi và vui sống – Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

TÌM HIỂU THÊM

*Book list: Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống của Dale Carnegie là cuốn sách mà cái tên đã nói lên tất cả nội dung chuyển tải trên những trang giấy.

Giữa cuộc sống xô bồ, bon chen, tất bật, chắc hẳn mỗi chúng ta luôn có cảm giác mệt mỏi, nặng nề khi có những biến động xảy ra trong cuộc sống.

Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, Lúc đó mỗi chúng ta sẽ có những suy nghĩ tiêu cực làm cho ý chí phấn đấu sụt giảm, khiến hiệu quả năng suất công việc cũng giảm theo. Những lúc đó mỗi người chúng ta cần được xoa dịu để có thể vững vàng bước tiếp trên con đường mình đã chọn

Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Cuốn sách Quẳng gánh lo đi mà vui sống là một cuốn sách như thế, nó như một liều thuốc an thần giúp con người có thể giũ bỏ những lo toan, tất bật ngày thường để có thể sống một cuộc đời an vui và hạnh phúc.

Đây chính là quyển sách làm thay đổi cuộc đời tôi

Ngày xưa có một con bò | Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Ngày xưa có một con bò - Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn
Ngày xưa có một con bò – Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

TÌM HIỂU THÊM

Dù muốn dù không thì trong mỗi người chúng ta đều đang nuôi ít nhất là 1 con bò và thậm chí là cả đàn bò. Đó là những con bò: bao biện, viện cớ, đổ lỗi, ỷ lại, mãi tự hào với quá khứ…

Có hàng ngàn, hàng vạn loại bò đang chi phối, hạn chế sức bật của chúng ta nhưng đang được chúng ta bao bọc, bảo vệ trong lớp vỏ mang tên Chỗ Dựa. Nếu Chỗ Dựa vô hình đó mất đi, ta sẽ sụp đổ???

Nếu bạn vẫn muốn nuôi bò, vẫn muốn “ăn mày quá khứ” thì có lẽ cuốn sách này không dành cho bạn. Cuốn sách này chỉ dành cho những người đang nuôi bò và mong muốn được tiêu diệt con bò của chính mình.

Lấy cảm hứng từ một truyện ngụ ngôn đơn giản nhưng có tác động mạnh mẽ, cuốn sách hấp dẫn và tạo nhiều nội lực đòi hỏi người đọc có một nhãn quan mới mẽ để nhìn lại những lời biện bạch, những lý lẽ bào chữa, những nổi sợ hãi và những tín nhiệm hạn hẹp mà bạn đã có trong đầu một cách vô thức – đồng thời khuyến khích bạn phải có đầy đủ trách nhiệm đối với khả năng thật sự của mình và nắm bắt được nó.

Một học sinh giỏi luôn ỷ lại rằng ta giỏi rồi, không cần cố gắng nữa; một cô giáo từ năm này qua năm khác không chịu thay đổi, cập nhật giáo án của mình vì cho rằng kiến thức trong giáo án đó đã quá chuẩn; cô gái luôn tự hào hớp hồn bạn trai mình ngay từ cái nhìn đầu tiên cứ tự tin rằng mình đủ hoàn hảo để bạn trai yêu mà không bao giờ muốn tự làm mới mình

Khi bạn có một công việc mà bạn không thích, khi nó không đáp ứng nhu cầu tối thiểu thì việc từ bỏ là dễ dàng. Nhưng khi công việc đó giúp ta trả được nợ, sống sót và tận hưởng vài tiện nghi nho nhỏ thì ta dễ rơi vào bẫy hài lòng mà ta lại biện minh rằng việc đó khối người muốn mà không được.

Cũng giống như một con bò, thái độ đó luôn kiềm hãm ta. Con bò đại diện cho thói quen xấu đó.

*Book list: Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

Think and grow rich

think and grow rich | napoleon hill nghĩ giàu làm giàu
think and grow rich | napoleon hill nghĩ giàu làm giàu

TÌM HIỂU THÊM

Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu với 13 nguyên tắc là cuốn sách tổng hợp đầy đủ nhất những “chỉ dẫn”  chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công.

Cuốn sách không chỉ hướng dẫn bạn trở nên giàu có về tiền bạc mà còn làm giàu trên tất cả các phương diện khác của cuộc sống. Đây là một trong những cuốn sách kinh điển  –  những cuốn sách sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

Những kiến thức được chia sẻ trong cuốn sách có thể được coi mang tính kinh điển và trường tồn qua thời gian . Rất nhiều lý thuyết về quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể đã được đưa ra và bàn tới 

Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu sẽ luôn là cuốn sách giá trị và nó sẽ còn tiếp tục làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Đó thực sự là sức mạnh giúp chúng ta biến đổi những giấc mơ và hoài bão thành hiện thực. Don L.Price, diễn giả chuyên nghiệp, tác giả, chuyên viên marketing và bán hàng đồng thời là người cung cấp các giải pháp thay đổi tích cực.

*Book list: Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here