Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20
Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20? Giá như trước kia có người giới thiệu cho tôi những cuốn sách phù hợp trước khi tôi 20 thì chắc chắn rằng cuộc sống của tôi bây giờ sẽ khác rất nhiều. Có rất nhiều rất nhiều cuốn sách hay phù hợp cho lứa tuổi 20, những cuốn sách đó đem lại những kĩ năng và tư duy vô cùng quan trọng cho cuộc sống sau này của mỗi bạn trẻ, giá như tôi có thể giới thiệu với bạn hết trong bài này. Nhưng do điều kiện có hạn nên tôi muốn giới thiệu với bạn những cuốn sách dưới đây trước tiên. 

Nếu muốn bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách hay sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi tại đây:

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu 

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Top 10 cuốn sách hay

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Đây là cuốn sách dành cho tuổi trẻ – Cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM

Nhà giả kim

Top 10 cuốn sách hay
Top 10 cuốn sách hay

Là 1 cuốn sách hay về tuổi trẻ, đặc biệt cho các bạn trẻ dưới 20, Nhà giả kim của Paulo Coelho là một cuốn sách hay dành cho những người đã đánh mất đi ước mơ hoặc chưa bao giờ có nó. Cuốn sách này bán chạy thứ 2 trên thế giới chỉ sau Kinh Thánh, và được dịch với nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Vận dụng tinh tế các triết lý huyền bí của Phương Đông, Nhà Giả Kim tạo ra một động lực vững chắc cho những con người đang tìm kiếm một hoài bão trong tâm hồn, yêu thích và những ai đang trên đường đời thực hiện những ước mơ của bản thân.

Trước đây tôi vẫn thường tự hỏi bản thân mình rằng: Tôi tồn tại có ý nghĩa gì trong cuộc đời này? Tôi không thông minh và dĩ nhiên cũng chẳng đẹp trai chút nào. Tôi không biết mình thích điều gì, muốn cái gì. Thậm chí ước mơ của mình là gì, hoài bão ra sao để mà sống hết mình vì nó.

Giống như một người “sống trong bao” không lí tưởng không mục đích toàn vẹn, đơn thuần chỉ là tôi tồn tại. Vì lẽ đó, Tôi sẽ sống những ngày không lí tưởng đấy nếu không vô tình đọc được cuốn tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Ceolho.

Đây không chỉ là cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 mà còn là cuốn sách kinh điển dành cho mọi lứa tuổi

TÌM HIỂU THÊM 

Những tấm lòng cao cả | Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

những tấm lòng cao cả
những tấm lòng cao cả

Cuốn tiểu thuyết của nhà văn người Ý với lời văn giản dị, bình dị với những câu chuyện xúc động đi vào lòng người.

Cuốn tiểu thuyết với văn phong là câu chuyện nhật ký của cậu bé Enrico, về môi trường và gia đình của cậu bé. Nhà văn đã xây dựng nên 1 bối cảnh xã hội phân hóa giàu nghèo rõ nét trong xã hội, về những câu chuyện tình thầy trò, tình cảm gia đình.

Qua câu chuyện nhà văn muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ về tình yêu thương là sức mạnh, chất nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta. Dù sống trong môi trường giàu hay nghèo, thì điều quan trọng mỗi người cần đối xử yêu thương và tôn trọng nhau. Sự hy sinh. “Những tấm lòng cao cả” là cuốn sách mang tính giáo dục đạo đức nhiều ý nghĩa.

Cuốn sách gối đầu giường cho những người hay lo lắng, sợ hãi. Những ai luôn thấy mình kém may mắn thì hãy đọc nó. Dành cho những ai muốn được sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình. Đã đến lúc bạn nên dừng tìm kiếm sự an ủi ở người khác. Đừng chờ đợi sự giúp đỡ từ một ai đó.

Nó trở thành một trong những cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

ng lựa chọn an toàn khi còn trẻ
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình.

Bạn mơ mộng rằng làm việc xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức.

Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư, cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán.

Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình. Nhưng vì sao bạn lại nghĩ rằng bạn chẳng cần bỏ ra chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn?

Bạn cần phải hiểu rằng: Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại.

Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền mà là tiền bạc.

Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

 • Book list – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc "Đếch" Quan Tâm
Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

“Trong cuộc đời mình, tôi đã từng quan tâm về quá nhiều thứ. Đồng thời tôi cũng “đếch” quan tâm tới nhiều người, nhiều điều khác nữa. Và giống như con đường chưa từng được khai phá, chính những điều tôi chẳng thèm quan tâm ấy lại tạo nên sự khác biệt.

Chìa khóa của một cuộc sống tốt đẹp không phải là quan tâm nhiều hơn, mà là quan tâm ít đi, chỉ quan tâm tới điều gì là thật, gần gũi và thực sự quan trọng.

Cuốn này sẽ không dạy bạn cách để đạt tới điều này hay điều nọ, mà là làm thế nào để vứt bớt và buông bỏ… Nó sẽ hướng dẫn bạn cách nhắm mắt lại và tin rằng bạn có thể ngã ngửa ra đằng sau mà vẫn ổn. Nó sẽ dạy bạn: ĐỪNG CỐ”

 • Book list – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM 

999 bức thư gửi cho chính mình

999 bức thư gửi cho chính mình - sách hay nên đọc 2020
999 bức thư gửi cho chính mình – sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Thời gian qua đi không ngoảnh lại, tuổi trẻ trôi qua khó trở về, đó chính là quy luật khắc nghiệt của tạo hoá. Thế nên mỗi chúng ta không nên phí hoài tuổi trẻ, lãng phí thanh xuân.

Hãy sống xứng đáng với tuổi trẻ của mình là thông điệp quý giá mà cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình đem đến cho các bạn trẻ còn đang chênh vênh trên con đường đời đầy chông gai thử thách.

Dù hiện thực cuộc sống có thế nào, chúng ta đều không nên oán trách người, đừng cứ mãi nghĩ rằng thế giới này nợ bạn hay ai đó phụ lòng bạn.

Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc thuận buồm xuôi gió hoặc những khi phải đương đầu với nghịch cảnh khó khăn.

Vào giây phút khổ sở tuyệt vọng nhất, bạn càng nên học cách điều chỉnh bản thân, khiến mình trở nên xuất sắc hơn. Bởi vì những tháng ngày nhọc nhằn mới chính là thời cơ để bạn trưởng thành hơn!

Một cuốn sách rất hay để thêm vào book list ” Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20″

Kỹ năng đi trước đam mê

Kỹ năng đi trước đam mê - sách hay nên đọc 2020
Kỹ năng đi trước đam mê – sách hay nên đọc 2020

Trong quyển sách Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê, Cal Newport lột trần niềm tin từ trước đến nay rằng ta nên “theo đuổi đam mê.”

Niềm tin sáo rỗng này không những sai sót ở chỗ là những đam mê tồn tại sẵn có thường hiếm hoi và không liên quan gì lắm đến việc hầu hết mọi người cuối cùng cũng yêu thích công việc họ làm, mà nó còn có thể gây nguy hiểm, sinh ra cảm giác lo lắng và hiện tượng nhảy việc liên miên.

Anh tiết lộ rằng việc đi tìm một nghề nghiệp phù hợp với một đam mê tồn tại sẵn từ trước là không quan trọng. Đam mê đến sau khi bạn chăm chỉ làm việc để trở nên xuất sắc trong những việc có ích, chứ đam mê không đến trước.

Nói cách khác, cách bạn làm việc thì quan trọng hơn nhiều so với công việc bạn làm

Cuốn sách sẽ giúp bạn thoát khỏi mớ bòng bong trong lựa chọn công việc tương lai của mình – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM 

Lời hứa của một chiếc bút chì

Lời hứa của một chiếc bút chì - sách hay nên đọc 2020
Lời hứa của một chiếc bút chì – sách hay nên đọc 2020

Lời hứa về một cây bút chì tái hiện lại cuộc hành trình của Adam Braun. Mỗi chương giải thích một bước rõ ràng mà mỗi người có thể làm để biến những tham vọng lớn nhất của họ thành hiện thực.

Cuốn sách dành cho tuổi 25? Nếu bạn đang tìm kiếm định hướng và mục tiêu cuộc đời, cuốn sách này là dành cho bạn.

Được dẫn dắt bởi những câu chuyện và các chia sẻ đầy cảm hứng, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những công cụ để tạo nên một câu chuyện đáng kể trong cuộc sống của chính bạn.

Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 nhằm truyền động lực cho các bạn trẻ ngày nay

TÌM HIỂU THÊM 

Ba người thầy vĩ đại | Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

3 người thầy vĩ đại-Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20
3 người thầy vĩ đại-Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

“Tôi đã nếm trải nhiều thất bại trong hành trình đi qua những tháng ngày của mình. Thế nhưng, mỗi chướng ngại cuối cùng đều lại chính là một bàn đạp đưa tôi gần hơn nữa tới chân lý trong tâm khảm và cuộc đời tốt đẹp nhất của mình.

Cho dù tôi có thu thập được bao nhiêu tài sản vật chất đi chăng nữa thì cái thằng người mà tôi nhìn thấy trong tấm gương phòng tắm mỗi buổi sáng vẫn y nguyên – tôi không hề hạnh phúc hơn và không hề cảm thấy tốt hơn tí nào.

Tôi bắt đầu suy nghĩ về lý do tại sao tôi lại ở đây, trên hành tinh này, và nhiệm vụ cụ thể của tôi là gì. Tôi tự hỏi tại sao cuộc đời mình lại không có tác dụng và cần phải thực hiện những thay đổi sâu sắc nào để giúp mình đi đúng hướng. Tôi xem xét những niềm tin cốt lõi, những giả định, và những lăng kính mà mình nhìn ra thế giới, và tôi tự cam kết làm sạch những lăng kính không lành mạnh.”

“Cuốn sách này là một tác phẩm hư cấu. Đây là câu chuyện về một người đàn ông có tên Jack Valentine mà đường đời có nhiều điểm giống với tôi. Có cảm nhận rất không đầy đủ với tư cách một con người, anh ấy lên kế hoạch tìm kiếm tri thức để sống một cuộc sống hạnh phúc hơn, khoẻ khoắn hơn và đẹp hơn.”

Những “Câu hỏi cuối cùng” là một điều kì lạ mà Jack nghe được từ người bệnh nhân già nằm cùng phòng với anh – ông Cal. Chỉ sau một buổi tối trò chuyện cùng ông, Jack đã nhận thấy những sự thay đổi đang diễn ra trong mình. Và từ đây, chuyến hành trình đến Rome, Hawaii và New York cùng những khám phá mới mẻ mà anh học được từ ba người thầy vĩ đại trong cuộc đời đã giúp anh trả lời được ba câu hỏi mà cha anh – Cal Valentine đã nói trước khi ông qua đời:

Với những bài học vô cùng ý nghĩa những nhân vật hư cấu này đã khiến tôi phải suy nghĩ lại về cuộc sống và thái độ sống của mình. Qua cuốn sách bạn có thể hiểu được sự giàu có thiếu thốn điều quan trọng gì. Rất có thể bạn sẽ tìm được đúng hướng đi trong sự nghiệp của mình.

 • Book list – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM

Tuổi trẻ không trì hoãn | Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

tuổi trẻ không trì hoãn - Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20
tuổi trẻ không trì hoãn – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20.jpg

Có phải bạn luôn rơi vào những tình trạng:
Đã nói năm nay bắt đầu tập gym nhưng vì rất nhiều nguyên nhân mà tới nay vẫn chưa thực hiện;
Đứng trước căn phòng bừa bộn, trong đầu đã xuất hiện hai từ “dọn dẹp” không biết bao nhiêu lần nhưng rồi lại nghĩ thôi để hôm sau;
Khi hẹn hò, luôn luôn đến muộn như một thói quen;
Đã làm xong kế hoạch nhưng cảm thấy vẫn chưa đủ hoàn hảo và thế là chần chừ không bắt đầu, vân vân…

Nếu những tình huống này chỉ thỉnh thoảng xảy ra thì không có gì đáng lo; nhưng với tần suất khá thường xuyên, thậm chí thành một thói quen khó sửa thì phải chú ý. Bởi đó chính là bệnh “trì hoãn”.

Trì hoãn là sát thủ của thời gian. Nó sẽ rút ngắn độ dài tuổi thọ của chúng ta, khiến chúng ta hao mòn năm tháng, tuổi xuân trong sự chờ đợi vô vọng và nỗi hối hận căm hờn vô bờ bến. Trì hoãn là kẻ cắp của sinh mệnh. Nó sẽ đánh cắp sự nhiệt tình, cơ hội, mài mòn ý chí chiến đấu của mỗi người trong vô thức, khiến cuộc sống dậm chân tại chỗ một cách nhàm chán và đầy bất lực.

Tuổi trẻ là món quà trân quý nhất mà chúng ta được trao tặng. Nhưng cũng chính chúng ta đang hàng ngày phung phí một cách bừa bãi. Chính bản thân tôi cũng đã rất nhiều lần ước rằng mình có thể làm lại 1 lần nữa 

Đừng để “trì hoãn” mang chúng ta đi xa hơn với những gì ta mong muốn có được, đừng để những mục tiêu mãi mãi chỉ nằm trong kế hoạch… Ngay bây giờ hãy tiến hành “điều trị bệnh trì hoãn” bởi “Hôm nay không bắt đầu, ngày mai sẽ hối hận”.

Cuốn “Tuổi trẻ không trì hoãn” sẽ giúp bạn nhận diện và nhìn rõ những căn nguyên cơ bản của bệnh trì hoãn, đồng thời đưa ra những phương thuốc thực sự hữu hiệu.

Mong rằng qua cuốn sách này, bạn thấy được bản thân trong đó, để rồi tự lập trình cho riêng mình những kế hoạch thoát khỏi sự “trì hoãn” một cách thực sự hiệu quả và sống cuộc đời như chính bạn mong muốn!

 • Book list – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách của Jim Rohn

sách của jim rohn
sách của jim rohn

Bộ sách của Jim Rohn : Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đời được Jim Rohn ghi chép lại về những thành công, thất bại, những kinh nghiệp, triết lý sống được ông rút ra trong quãng đời 79 năm của ông.

Đây như một món quà mà Jim Rohn muốn gửi tặng đến độc giả, người thân, bạn bè, những người luôn theo dõi, động viên, ủng hộ Jim Rohn trong mỗi bước của sự nghiệp.

Bạn có thể đọc thêm chi tiết về các cuốn sách của ông tại đây

 • Book list – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Nếu tôi biết được khi còn 20 | Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

nếu tôi biết được khi còn 20- Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20
nếu tôi biết được khi còn 20- Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Bạn có 5 đô la và 2 giờ đồng hồ để kinh doanh. Bạn sẽ làm gì? – Đây là một trong những ví dụ minh hoạ được nhắc đến trong cuốn sách Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20. Trả lời cho câu hỏi này có rất nhiều cách và với mỗi cách, tác giả lại chỉ ra những bài học nhỏ thôi nhưng hữu ích.

Cuốn sách được chia thành 10 chương với những vấn đề khách nhau theo một trình tự rõ ràng.

Trong cả cuốn sách, những triết lý kinh doanh đơn giản được minh hoạ bằng những ví dụ cụ thể và sáng tạo. Những tình huống kinh doanh được đặt ra, có thành công và có cả thất bại, vấn đề là cách đối mặt với nó.

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 gần gũi với những bài học bổ ích. Ngôn từ đơn giản, dễ hiểu chuyển tải một cách trọn vẹn những hàm ý sâu sắc của tác giả.

Những bước ngoặt lớn của cuộc đời như rời xa giảng đường êm ả hoặc khởi đầu một sự nghiệp mới thường khiến ta nhụt chí. Phải đối mặt với một rừng những lựa chọn trong khi hiểu rằng sẽ chẳng có ai cho ta biết mình đang lựa chọn đúng hay sai thật đáng sợ. Chẳng có con đường vẽ sẵn hay công thức viết sẵn nào cho thành công, thậm chí việc quyết định mình nên bắt đầu thế nào và ở đâu cũng đã rất khó khăn rồi.

Hiểu được những khó khăn, đặc biệt của những người trẻ, trước các bước ngoặt như thế trong cuộc đời, tác giả – một doanh nhân, một giáo viên, một nhà khoa học – đã dồn tâm huyết viết nên những chia sẻ tuy nhẹ nhàng và khiêm nhường, nhưng thật sâu sắc.

Những trang sách chứa đầy ví dụ thú vị, cả trong phòng học lẫn trong phòng họp, về những con người sẵn sàng phấn đấu để vượt xa các tiêu chuẩn ở mức “vừa đủ”, thách thức các giả định hay quan điểm đã thành lối mòn, không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để vươn tới tiềm năng cao nhất, và nhờ đó đạt tới những thành công vang dội.

Thông qua quyển sách, tác giả còn muốn các độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ, sẽ được trang bị đủ sự tự tin để biến căng thẳng thành sự hào hứng, biến thử thách thành các cơ hội, và cứ sau mỗi lần vấp ngã lại đứng lên trưởng thành hơn.

Thông điệp cốt lõi của quyển sách có thể tóm gọn như sau: “Hãy cho phép mình táo bạo và xuất sắc!”

Đúng như tên gọi của nó – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM

Mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật | Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

mặc kệ thiên hạ sống như người nhật
mặc kệ thiên hạ sống như người nhật

TÌM HIỂU THÊM

An ủi hay giúp đỡ về mặt cảm xúc đôi khi giống như con dao hai lưỡi. Nó chỉ có thể giúp bạn chống đỡ lo âu hay muộn phiền nhất thời. Nhưng lại đẩy bạn chìm sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực đó. Giống như một đứa trẻ khi vấp ngã, bạn mong đợi một sự xoa dịu từ người lớn. Bạn quên mất rằng sự “hỗ trợ” ấy chỉ càng khiến bạn mãi chẳng thể nào “biết đi”.

Mặc hệ thiên hạ, sống như người Nhật chính là cuốn sách dành cho những người muốn đi bằng chính đôi chân mình. Dành cho những người muốn gạt bỏ những nỗi sợ bởi chính tay mình. Hãy thử sống một ngày “mặc kệ thiên hạ”, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác. Hãy thử sống một ngày bạn cho phép mình từ bỏ, từ bỏ những thứ khó khăn, ngổn ngang lo lắng. Hãy thử sống một ngày bạn trân trọng mọi cung bậc cảm xúc bên trong con người bạn.

 • Book list – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

Ba ơi, mình đi đâu!

Ba ơi, mình đi đâu - sách hay nên đọc 2020
Ba ơi, mình đi đâu – sách hay nên đọc 2020

Ở tuổi 70, với Ba ơi, mình đi đâu? lần đầu tiên Jean-Louis Fournier viết về hai cậu con trai tật nguyền của mình. Đây cũng là cuốn sách ông muốn dành tặng những đứa bé như một món quà.

Câu chuyện của ông khiến chúng ta ngưỡng mộ. Một bi kịch hòa quyện với chừng ấy điều nực cười, bất hạnh. Một bi kịch hòa quyện với chừng ấy những tình thương và sự âu yếm.

Jean-Louis Fournier xưng “tôi” để trở thành người dẫn đường trong tự truyện. Hãy tưởng tượng xem, một người đàn ông sẽ phải đối mặt thế nào khi hay tin lần lượt những đứa con của mình bị tật nguyền. Chúng vĩnh viễn không thể lớn, không thể phát triển như những đứa trẻ bình thường. Một gánh nặng không thể sẻ chia cùng ai, khi người vợ cũng đã bỏ ông đi mất.

Đây là một cuốn sách chắc chắn sẽ lấy đi không ít nước mắt của bạn. Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM 

Phép tắc của loài sói | Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

phép tắc của loài sói - Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20
phép tắc của loài sói – Những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20

TÌM HIỂU THÊM

Phép tắc của loài sói là cuốn sách về nhân sinh quan và tư tưởng tiến thủ của con người lấy bản tính sinh tồn của loài sóI làm kim chỉ nam.

Thật ra cuốn sách rất dễ đọc vì tác giả đã biết cách lồng ghép rất khéo léo giữa bản tính hoang dã của loài chó sói với cuộc sống thực tế của con người. Càng đọc tôi càng thấy khâm phục cũng như học được rất nhiều bài học từ loài sói hùng mạnh

Đây chắc chắn là một trong những cuốn sách nên đọc trước tuổi 20 Mã Giảm Giá Haha muốn giới thiệu và sẽ giúp bạn thay đổi được 1 phần những tính cách tiêu cực

Những bài học rút ra

 1. Tính kỷ luật
 2. Cạnh tranh tàn khốc
 3. Càng thất bại càng chiến đấu – Càng chiến đấu càng thất bại
 4. Khí khái, can trường, bất khuất.
 5. Kiên nhẫn và bền bỉ
 6. Luôn chú tâm – Luôn hoàn thiện – Trí tuệ vô song
 7. Bắt tay hợp tác – Thuận buồm xui gió

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here