Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn
Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn

Chinh Phục Sự Hỗn Loạn là cuốn sách giúp bạn giải quyết những vấn đề khó khăn ban đầu khi khởi nghiệp

Bạn bắt đầu kinh doanh vì sự tự do và chuyến phiêu lưu để trở thành ông chủ của chính mình, nhưng bây giờ bạn lại cảm thấy bị nhấn chìm trong chính việc kinh doanh đó. Có rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp phải trải qua điều này, và một số đã từ bỏ hy vọng có thể kiếm được tiền, thời gian và sự chủ động mà họ đã từng nghĩ sở hữu công việc kinh doanh có thể mang lại cho họ.

Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn
Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn

TÌM HIỂU THÊM

Nhưng hãy quyết tâm theo đuổi nó! Bạn có thể gặp phải những thách thức, lấy lại được cuộc sống của mình, đồng thời phát triển được tất cả công việc kinh doanh. Chinh phục sự hỗn loạn sẽ chỉ cho bạn cách làm được điều đó

Làm thế nào phát triển một doanh nghiệp nhỏ thành công mà không bị phát điên

Tác giả của cuốn sách là Clate Mask là CEO của Infusionsoft, phần mềm cung cấp dịch vụ Email Marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ nên việc giới thiệu về phần mềm này xuất hiện khá nhiều trong cuốn sách. Có thể thấy chính bản thân cuốn sách này cũng là 1 trong những công cụ PR mà tác giả tạo ra cho doanh nghiệp của chính mình.

Tuy nhiên, dù sao thì các vấn đề mà Chinh phục sự hỗn loạn đưa ra cũng khá đúng, phù hợp với tình hình xây dựng và phát triển doanh nghiệp nhỏ hiện nay nên mình vẫn muốn review và chia sẻ cho các bạn để các bạn có thể tham khảo các chiến lược và giải quyết cho vấn đề của chính mình

Có thể bạn quan tâm

Hành trình tìm kiếm sự tự do Chinh Phục Sự Hỗn Loạn

Trong thời đại ngày nay, việc 1 người dành cả đời làm việc cho 1 công ty đã không còn. Sự bất ổn định trong công việc, việc có thể bị sa thải không thương tiếc vào bất cứ lúc nào tạo nên áp lực lớn với người lao động. Các nhân viên làm việc tại tập đoàn ngày càng nhiều lên trong khi quyền lợi ngày càng ít đi khiến họ phải tự tìm cho mình 1 con đường mới. Con đường kinh doanh để có thể tự lập về tài chính

Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn 2
Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn 2

TÌM HIỂU THÊM

Tuy nhiên, với việc tiếp cận nguồn thông tin khổng lồ nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sự tuyên truyền quá đà của giới truyền thông về những câu chuyện thành công sau 1 đêm khiến nhiều người lao vào cuộc chơi mà không có sự chuẩn bị

Điều đó khiến họ phải đổi mặt với sự HỖN LOẠN về

 • Tinh thần
 • Thể chất
 • Không thể dừng suy nghĩ về doanh nghiệp ( kể cả khi ngủ)
 • Bị sao nhãng khi ở nhà
 • Mắc sai lầm từ việc không tập trung vào chi tiết
 • Sự tự tin giảm sút
 • Không thấy thanh thản
 • Tuyệt vọng
 • Chán nản
 • Sự từ chối
 • Nỗi sợ hãi

Sẽ ra sao nếu bạn run sợ trước những khó khăn của thị trường, của cạnh tranh, của những dự báo thay đổi trong câu chuyện làm ăn? Mọi thứ sẽ trở nên mù mịt ngay từ khi bạn bước chân vào Kinh doanh nếu bạn không làm chủ được cảm xúc của mình, nếu bạn lung lay và trở nên tiêu cực theo dự luận?

Nguyên nhân do

 • Bạn gánh hết tất cả mọi việc
 • Bạn không biết phát triển như thế nào
 • Bạn đang đi sai hướng
 • Bạn sa lầy vào công nghệ
 • Bạn không có sự tập trung cốt lõi

Chiến lược tư duy đạt được sự cân bằng

Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn
Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn

TÌM HIỂU THÊM

Ngân hàng cảm xúc:

Bạn muốn nhảy ra khỏi giường với trạng thái phấn khích và sẵn sàng làm việc hay thức dậy lo âu, sợ hãi và căng thẳng

Tịnh thần lạc quan có kỉ luật:

Cách xây dựng và luyện tập thông qua các khiếu nại từ khách hàng, thiếu hụt tiền bạc, áp lực cạnh tranh, những mục tiêu bị lãng quên.

Trong bài học này thì cuốn sách Chinh phục sự hỗn loạn có dẫn chứng cho chúng ta thấy không phải lúc nào sự lạc quan cũng tốt cả. Bạn luôn lạc quan vui vẻ mong chờ một ngày mai tươi sáng trong khi bạn không làm gì cả thì chẳng có ý nghĩa gì trong công việc kinh doanh.

Bạn cần có sự lạc quan đến từ việc kiểm soát nguồn vốn cảm xúc của mình nhưng bạn cũng cần có kỷ luật. Kỷ luật ở đây là những kế hoạch hành động để giúp bạn chèo lái doanh nghiệp thoát ra khỏi hỗn loạn đã đang và sẽ xuất hiện trong tương lai.

Tình thần độc lập của doanh nhân khởi nghiệp:

Chúng ta luôn tìm kiếm sự tán thành, ý kiến đóng góp và lời động viên từ những người ta tin tưởng nhất. Rất ít người trên thế giới này đủ tự tin và bản thân và năng lực của mình để có thể kiên định thực hiện mà không cần nhờ đến lời khuyên hay ý kiến người khác. Thế là những lời nói ấy, cả tốt hay không tốt, dù bạn có nhu cầu nghe hay không đều sẽ đến tai bạn, và nó khiến tinh thần khởi nghiệp của ban bị lung lay

Dù bạn muốn hay không, mọi người vẫn tiếp tục chia sẻ suy nghĩ của họ cho bạn biết – những con người từng trải. Và khi bạn mắc sai lầm thì sẽ lại có những bàn tán như ” Đó, tối đã nói rồi mà”

Cũng từ đó, mọi sự hỗn loạn bắt đầu xuất hiện khi chỉ là những doanh nghiệp nhỏ xíu. Nếu Chinh phục được những hỗn loạn đó, chúng ta sẽ tiếp tục vững tin vào Câu chuyện Kinh doanh của mình. Nếu không, bỏ cuộc! Mà đa phần là chìm đắm trong hỗn loạn tới khi không thể nào tiếp tục được nữa. Thế là hết!

Một trong những yếu tố cần trong phần làm chủ tư duy mà cuốn sách Chinh phục sự hỗn loạn đề cập đến chính là bạn phải mạnh mẽ để đưa ra những quyết định kinh doanh. Bởi không ai có thể hiểu rõ bạn, hiểu rõ sản phẩm của bạn và hiểu rõ tình hình doanh nghiệp của bạn bằng bạn. Có thể họ sẽ không đồng tình với suy nghĩ của bạn khi bạn vừa bắt đầu. Nhưng, họ sẽ nói rằng họ đã biết chắc bạn sẽ thành công khi bạn thật sự đã thành công.

Chiến lược hệ thống kiểm soát tốc độ

Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn
Review sách Chinh Phục Sự Hỗn Loạn

TÌM HIỂU THÊM

Tập trung hoá:

Khi doanh nghiệp phát triển, các chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ ngày càng ứng dụng nhiều ” giải pháp” rời rạc, không thể chia sẻ

Chăm sóc khách hàng

Sách Chinh phục sự hỗn loạn cũng nhắc nhở cho những người đang sở hữu doanh nghiệp việc chăm sóc khách hàng là hết sức quan trọng.

 • Chỉ có 2% lượt bán hàng được thực hiện ngay lần đầu tiên
 • 3% thực hiện ngay lần liên hệ thứ hại
 • 4% thực hiện vào lần liên hệ thứ ba
 • 10% thực hiện trong lần liên hệ thứ tư
 • Và đến 81% lượt bán hàng thực hiện sau lần liên hệ thứ năm

Đôi khi chúng ta quá tập trung vào việc tìm kiếm thật nhiều khách hàng mà quên mất việc chăm sóc khách hàng cũ hay chăm sóc những khách hàng đã tiếp cận với sản phẩm mà chúng ta kinh doanh.

Đó thực sự mới là những người khách hàng tiếp thêm cho bạn sự giàu có. Để việc phát triển mô hình doanh nghiệp vững bền, bạn cần đầu tư vào quá trình chăm sóc khách hàng bằng cách này hoặc cách khác.

Tự động hoá:

Tư động hoá những quy trình hiệu quả thì sẽ làm tăng tính hiệu quả lên nhiều lần. Tự động hoá những quy trình không hiệu quả sẽ làm tăng sự hiệu quả lên nhiều lần

Tìm kiếm sự tự do của bạn

Vượt qua các nguy cơ như

 • Ảo tưởng về việc làm việc chăm chỉ và nỗ lực trong thời gian dài
 • Tham vọng không được kiểm soát của bạn
 • Niềm tin rằng việc kinh doanh của bạn sẽ thất bại nếu không có bạn

TÌM HIỂU THÊM

Hi vọng rằng những chiến lược trong Chinh phục sự hỗn loạn sẽ giúp bạn vượt qua được những khó khăn trong việc khởi nghiệp – xây dựng cơ đồ của chính mình

Download sách: Chinh Phục Sự Hỗn Loạn Ebook và PDF

Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here