Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước

Hôm nay Mã Giảm Giá Haha sẽ review cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách dành cho tuổi trẻ dám mơ ước. Tuổi trẻ đang giá bao nhiêu cũng đã từng được chúng tôi giới thiệu trong bài viêt  Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

Top 10 cuốn sách hay
Top 10 cuốn sách hay

TÌM HIỂU THÊM

Tác giả Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Rosie Nguyễn – là một tác giả, một blogger du lịch trẻ của Việt Nam.

Rosie Nguyễn là một cái tên không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Cô là chủ nhân của những cuốn sách: Ta ba lô trên đất Á, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Mình nói gì khi nói về hạnh phúc. Những cuốn sách của Rosie đều được cô viết một cách rất tình cờ, không toan tính và may mắn. Không hoa mỹ như đủ mê hoặc, không phô trương nhưng lại lan tỏa.

Tình cờ quay trở lại với nghiệp viết, Rosie Nguyễn chẳng cho đó là bến đậu cuối cùng, “Tôi muốn trở thành một người truyền cảm hứng cho người khác.  Tôi muốn trở thành giáo viên với bất kỳ ý nghĩa nào, tôi muốn chia sẻ những gì mình học được cho những bạn trẻ”. Đó là những gì Rosie của hiện tại đang khao khát chinh phục.

Xem thêm: Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Suy cho cùng, bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước

TÌM HIỂU THÊM

Đã bao giờ, bạn bất chợt suy nghĩ: “Mình đang làm gì nhỉ? Cuộc sống hiện tại có giống với những gì bạn đã mong muốn? Bạn sẽ làm gì trong tương lai? Sẽ chủ động thay đổi hay cứ mặc kệ dòng đời xô đẩy, đến đâu thì đến>

Đến một lúc khi những vết nhăn nheo đã rõ mồn một trên trán, bỗng giật mình nhìn lại sự việc, nhìn lại cảnh quang, lòng lại im lặng hỏi một câu: “Mình đã sống cuộc đời tuổi trẻ có đáng giá không?”

Suy nghĩ của mỗi cá nhân là khác biệt. Một kẻ ru rú trong góc khuất của bản thân dĩ nhiên chỉ có thể nhìn thấy bóng tối, một người đi vào đời như thể ở đâu cũng là kho báu, là chỗ cho họ học tập, tìm hiểu.

“Tuổi trẻ như chiếc gương phản chiếu có âm thanh, bạn chọn hét to vào đó, thì sẽ vọng lại cả ‘hình ảnh’ và ‘âm thanh’ của chính mình, bạn chọn trau chuốt và đánh bóng thì nó sẽ đánh bóng lại tương lai của bạn

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đã mang đến cho người đọc chưa, đang và sẽ tìm hiểu về chính tương lai của mình một trải nghiệm thực tế bằng chính kinh nghiệm của bản thân khi có một thời thanh xuân cháy bỏng nhiệt huyết nhưng cũng rất nhiều lo âu

Cuốn sách của sự trải nghiệm

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước

TÌM HIỂU THÊM

Nếu thực sự bạn đang vướng vào những năm tháng khó khăn, bế tắc, đang cảm thấy mất niềm tin và động lực, có lẽ đây là cuốn sách mà bạn nên đọc.

Lấy kinh nghiệm từ chính bản thân mình, từ một sinh viên Ngoại Thương, Rosie Nguyễn tự nhận bản thân đã sai lầm khi xem học ở trường là tất cả của sự nghiệp học hành mà quên mất việc tự học, chủ động trau dồi kiến thức, tiếc tiền mua sách.

Cuối cùng chị chọn bước chân trên hành trình khám phá thế giới của riêng mình khi làm một người du lịch bụi và có thêm câu chuyện “Ta ba lô trên đất Á”.

Qua 5 phần ngắn gọn và dễ hiểu, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu sẽ dẫn dắt chúng ta với những kinh nghiệm quý báu của một người gần như đi hết tuổi trẻ của mình, đã tự thay đổi cách học tập, làm việc, thay đổi bản thân. Đúc kết lại cho người đọc vừa ở độ tuổi của những bạn học sinh vào đời, vừa ở độ tuổi là người sinh viên mới ra trường tìm việc làm, những người muốn lập nghiệp và nhiều câu chuyện xung quanh. Cuốn sách phù hợp cho rất nhiều đối tượng độc giả

Những người dám cháy vì ước mơ và khát khao đó, hết mình trên con đường đã chọn, có những câu chuyện trong cuốn sách, khi đọc mình còn thấy bản thân muốn đứng dậy đi ngay lập tức chứ chưa nói đến một người từng trải thực như thế. Từ đó, tác giả muốn cùng chia sẻ, muốn tuổi trẻ của nhiều bạn, nhiều người hiểu được như thế nào mới là giá trị, như thế nào mới là sống ý nghĩa.

Xem thêm: Review sách Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu -Napoleon Hill

Cuốn sách về động lực sống

Trong cuộc sống thường ngày, tất cả chúng ta đều đang loay hoay với ‘bài toán’ của cuộc đời mình và đau đầu tìm phương pháp giải quyết, dù ít hay nhiều. Dĩ nhiên, mỗi bài toán đó đều có cách giải riêng, nhưng, đa số chúng ta chỉ đi theo duy nhất phương pháp tối ưu mà đã được áp dụng hoặc đã chứng minh trước.

Nếu phương pháp này không thành công, đa số sẽ thất vọng và từ bỏ. Tại sao chúng ta không nghĩ đến một cách giải quyết khác, dù ít người tìm kiếm, dù không phải số nhiều đi theo?

Tuổi trẻ cũng vậy, sẽ có những tháng ngày ‘lông bông’, có những ngày chán nản, uể oải, cực mệt mỏi chẳng muốn làm gì ai và cũng không muốn ai tác động đến mình.

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước

TÌM HIỂU THÊM

Một cách giải quyết lúc này là đọc sách, giới trẻ chúng ta hầu như chỉ tìm đến những bài viết làm tăng mức độ cảm hứng, làm tăng hứng khởi ngay tức thì mà sau đó lại quên bẵng nó đi, như thể năng biến mất đi nhanh chóng rồi quay lại cảm giác không khác ban đầu.

Cứ như thế, luôn lục lọi, tìm tòi những cuốn sách cực tốt, cực kì chất lượng về thứ gọi là self-help khi trống rỗng, buồn bực nhưng chẳng áp dụng được gì cả. Thay vì vậy, đổi phương pháp, đọc ít lại những sách self-help, hãy tìm và đọc những trải nghiệm. Tất nhiên, kỹ năng chúng ta không mất đi, vẫn sẽ ở đó, lưu ở tâm trí, lại được cộng thêm những trải nghiệm thuyết phục và thực tế, phải chăng không đáng để thử?

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Đọc “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”, mỗi phần lại có nhiều điểm hay, như được trải nghiệm thực tế cùng tác giả. Bàn về việc học, Rosie Nguyễn đã cảm thấy hối hận khi kể lại, chính vì điều này, những người trẻ, đọc qua phần này, sẽ hiểu được tâm sự của tác giả, cũng như nên biết làm gì cho tuổi trẻ của mình, đừng để trôi qua một cách vô nghĩa và phải tiếc nuối.

“Các bạn trẻ không nên bỏ phí tuổi trẻ của mình vào những thú vui khác mà quên đi việc đọc sách mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng”. Quan điểm của tác giả về đọc sách luôn là “sách chính là cả thế giới”, thật sự đọc sách cực kì quan trọng, có thể thay đổi con người, tuy nhiên đi cùng với đó phải biết đọc sách đúng cách ta mới thể học tập và hiểu thêm được nhiều kiến thức.

Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước
Review sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách cho tuổi trẻ dám mơ ước

TÌM HIỂU THÊM

Người thành đạt là người đọc sách, đọc rất nhiều sách, chính vì vậy, tác giả thường xuyên đề cập đến vấn đề không nên quên đi việc đọc sách mỗi ngày, đây cũng là điểm chung của nhiều cuốn sách kỹ năng sống và thói quen cần cải thiện những bạn trẻ hiện nay.

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” còn là cẩm nang tạo một hành trình mới mẻ cho nhiều bạn đang làm việc tại chốn công sở, thường áp lực, mệt mỏi và “đấu tranh” kịch liệt. Bởi, có những lúc thật sự thấy phải thay đổi môi trường mới, chuyển công việc gò bó thành đam mê, tạo ra bước ngoặt khác biệt cho chính mình.

Sẽ có chỉ trích và khen ngợi, bàn luận trung gian khi một cuốn sách xuất bản. Dù chỉ trích hay ủng hộ, chúng ta cũng phải xem xét khách quan nhất trước khi đưa ra kết luận, không một lý luận hay quan điểm nào phù hợp với tất cả mọi người trên thế giới và chắc chắn không có ngoại lệ. “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” quả thực mang đến những thay đổi cho nhiều bạn trẻ và cả những người đã đi qua thời niên thiếu đó.

Cuốn sách dành cho những bậc làm cha mẹ

“TẤT CẢ NHỮNG GÌ CON TRẺ CẦN LÀ MỘT CHÚT HỖ TRỢ, MỘT CHÚT HY VỌNG, VÀ AI ĐÓ THỰC SỰ TIN TƯỞNG VÀO CHÚNG” – MAGIC JOHNSON

Nhiều bậc cha mẹ cứ muốn con cái ở bên cạnh mình. Nhưng họ không biết rằng điều đó giết chết đứa trẻ. Nhu con chim sống trong một cái lồng quá chật. Nó sẽ chết nếu không có được bầu trời tự do. Hãy đẻ những đôi cánh được tự do vươn xa trên bầu trời cao rộng

Triết gia Ấn Độ Osho từng nói: ” Có một vấn nận lớn trong các gia đình: Trẻ con đến tuổi thì không còn là trẻ con, nhưng cha mẹ không bao giờ chịu thôi làm cha mẹ.

Cha mẹ không thể biết được những gì đang diễn ra trong tim con trẻ. Nếu chỉ vì sống theo ý định của cha mẹ, làm theo lời cha mẹ và đánh mất cơ hội sống theo ý mình. Chẳng phải sẽ khiến con cái oán hận cha mẹ, căm ghét cuộc đời sao

“CON CÁI LÀ CỦA ANH SINH RA, KHÔNG PHẢI LÀ CỦA ANH. CHÚNG NÓ CHỈ LÀ CON CÁI CỦA SỰ SỐNG BẤT DIỆT.

VÀ TUY CHÚNG SỐNG CHUNG VỚI ANH TRONG MỘT NGÔI NHÀ, NHƯNG CHÚNG KHÔNG THUỘC QUYỀN SỞ HỮU CỦA ANH.

ANH CHỈ LÀ CÁI CUNG NHỜ ĐÓ NHỮNG ĐỨA CON ANH LẤY ĐÀ VẪY VÙNG, CHẲNG KHÁC NÀO NHƯ MŨI TÊN BẮN RA TẬN BỐN PHƯƠNG TRỜI”

Đây là cuốn sách dành cho các bậc phụ huynh – Những cuốn sách cha mẹ phải đọc

Sau cùng, không đơn thuần là sách kỹ năng sống, còn hơn thế nữa, là trải nghiệm rất chân thật, gồm cả lý thuyết và thực hành, mang lại nguồn động lực và nhiệt huyết lâu dài cho mọi người, đặc biệt là những người trẻ – thế hệ tiến bộ, đang cần thêm nhiều tinh thần, trí tuệ và thực tiễn để sẵn sàng nâng đôi chân đi về phía trước một cách dũng cảm.

TÌM HIỂU THÊM

Download sách: Bạn đắt giá bao nhiêu Ebook và PDF

Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here