rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 7
rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 7

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô là một trong những cuốn sách hay nên đọc đã được tôi đề cập đến trong bài viết “Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn“. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi sâu hơn những nội dung được đề cập đến trong cuốn sách nhé

Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô- Hành trình về phương đông -Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn
Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô- Hành trình về phương đông -Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

TÌM HIỂU THÊM

Tác giả

Cuốn sách ” Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô” là tác phẩm của giáo sư Hideko Suzuki.

Giáo sư Hideko Suziki sinh năm 1932, là một tác giả lớn ở Nhật Bản với rất nhiều đầu sách đã được xuất bản và chuyển ngữ. Vì bản thân bà có điều kiện tiếp xúc với nhiều người cận kề cái chết, nên bà biết rõ điểm chung giữa họ là sự yếu đuối khi biết mình đang đến gần điểm kết của cuộc đời.

Rồi Một Ngày Cuộc Sống Hóa Hư Vô “ của giáo sư Hideko Suziki không chứa bất kỳ giọt nước mắt nào mà thay vào đó, thay vào đó cuốn sách dẫn chúng ta đến với một cánh cửa mới mè chưa từng có

Hơn thế, khi ta dõi theo nó, ta có thể trở nên mạnh mẽ hơn, phá vỡ những giới hạn của chính mình ngay khi thần chết đã bắt đầu gõ cửa.

Rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô | Những cuốn sách làm thay đổi cuộc đời bạn

rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 2
rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 2

” Sáng mai nhất định bạn sẽ chết, hôm nay bạn định sống như thế nào?”

” Giờ điều bạn thật sự mong muốn là gì?”

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô là một cuốn sách với chủ đề rất đặc biệt. Một trong số ít những cuốn sách viết về ” Cái chết”.

Tác giả  Hideko Suzuki đã viết ” Cuốn sách này tôi viết cho những ai đang cận kề cái chết và người thân xung quanh họ

Tôi cũng muốn  những người dù chưa phải đối mặt với cái chết nhưng luôn bị nỗi sợ về cái chết bủa vây sẽ đọc được cuốn sách này”.

Có lẽ sau khi đọc xong Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô , bạn sẽ không còn sợ hãi với cái chết nữa, khi: 

  • Cái chết dạy con người giá trị đích thực của bản thân
  • Đứng trước cái chết, ta sẽ nhận ra người mình muốn cảm ơn, tâm hồn cũng trở nên thanh thản hơn
  • Nhờ cái chết, ta nhận ra điều thực sự quan trọng
  • Cái chết giúp bạn phá vỡ những giới hạn
  • Cái chết cho phép bạn nghênh đón theo cách tuyệt vời nhất

Tác giả HIDEKO muốn nhắn nhủ điều gì?

Tác giả đã đưa ta đến với những cuộc đời khác nhau, nơi những ngôi nhà đang có người hấp hối, dẫn người đọc đến các viện dưỡng lão lâu năm, và cả những buổi đối thoại của các đài truyền hình quốc gia… Và xuyên suốt những câu chuyện trực tiếp về cái chết ấy sẽ luôn là những thông điệp sâu sắc dành cho người sống.

rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 2
rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 2

Điều cuối cùng các bạn muốn ghi trên tấm bia mộ đặt trước nấm mồ của chính mình là gì? Đó là chức vụ, tài sản hay địa vị xã hội, ông nọ bà kia? Chắc không đâu nhỉ ? Bởi lẽ chính nhân cách mới là điều mà mọi người sẽ nghĩ đến khi khắc mộ chí cho người nằm xuống.

Với văn phong giản dị, tựa như những đối thoại trực tiếp, Giáo sư Hideko Suziki đã biến cái chết trở nên vô cùng tự nhiên như hơi thở. Nó luôn hiện diện trong cuộc sống, khiến ta hiểu rõ hơn giá trị của cái chết cũng như cách thức để vượt qua chướng ngại về điểm kết thúc cuộc đời…

Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật của tự nhiên vốn chẳng thể xoay chuyển. Vậy nên, thay vì cứ hoang mang hay lo sợ cái chết thì chúng ta hãy biết trân trọng cuộc sống hơn, để mỗi phút giây tồn tồn tại của chúng ta trên cõi đời này trở nên trọn vẹn và ý nghĩa nhất:

“Một sớm mai kia khi mọi thứ trong đời bỗng hoá thành hư vô, chỉ mong vẫn có thể nở nụ cười mãn nguyện bởi mình đã sống những ngày trọn vẹn….”

Ranh giới của sự sống và cái chết ..

Khi đứng trước thời khắc cuối cùng, chúng ta mới thực sự chạm đến đáy sâu của tâm hồn, đến tận cùng của những nỗi đau mà ta chôn dấu để thấu hiểu rõ bản thân mình hơn, hiểu rằng chúng ta đã bỏ lỡ quá nhiều.

rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 2
rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 2

TÌM HIỂU THÊM

Thời gian dần trôi, dù là thân thiết gắn bó đến đâu, cuối cùng cũng vẫn phải chia ly.

Cuộc đời ngắn ngủi nên hãy dành cho những người thân yêu sự trân trọng, đừng tranh chấp, cũng đừng giận dữ. Hãy tha thứ vì thời gian chúng ta bên nhau không phải là vĩnh cửu.

“Nếu mỗi ngày trôi qua bạn đều có thể nhắm mắt và ngủ ngon trên chiếc giường của mình, thì đó chắc chắn là một ngày hạnh phúc.” – Hideko Suzuki

Còn được sống, đó đã là một sự chiến thắng vẻ vang. Việc kiếm tiền chỉ là một công cụ không hơn không kém. Khỏe mạnh là mục đích và vui vẻ, hoan lạc mới là chân lý của cuộc đời!

Vậy nhưng trong cuộc sống này, thử hỏi có bao nhiêu người đang ra bị cuốn vào vòng xoáy tiền tài, danh vọng? Có bao nhiêu người vì chút lợi ích của bản thân mà làm tổn hại người khác rồi tổn thương ngay cả chính mình? 

Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô, cái sự vô thường trên cuộc đời khiến con người ta phải thức tỉnh, phải hết mình để có được một cuộc sống ý nghĩa nhất. Thì ra, sinh mệnh hay đời người cũng chỉ là những cái tích tắc ngắn ngủi. Điều chúng ta nên làm là tận dụng nó sao cho thật hiệu quả, thật tốt, yêu quý và hưởng thụ nó sao cho thật trọn vẹn.

Thời gian gần đây ở một số nước đang thịnh hành dịch vụ “chết giả“. Có lẽ họ đang muốn 1 lần được đứng giữa lằn ranh của sống chết để biết mình đã mất những gì và còn những gì. Sau khi nhắm mắt ai mới là người xót thương ta

rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 8
rồi một ngày cuộc sống hoá hư vô 7

Thật ra tất cả những thất bại hay tổn thương mà chúng ta từng phải nếm trải đều có ý nghĩa riêng, nó giúp ta có những bài học, đem đến cho những trải nghiệm.

Lúc gặp bất hạnh, bạn sẽ cảm thấy buồn phiền, đau khổ, hối hận hay thậm chí là xấu hổ, nhưng khi tất cả qua đi hãy chỉ nhớ lại nó như một kỷ niệm.

TÌM HIỂU THÊM

Danh sách các cuốn sách hay nên đọc

Đánh giá từ người đọc | Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô

Phiêu 

Lúc đầu tôi mua quyển này vì… thích tựa sách. Và rất vui vì tôi đã không thất vọng khi mua nó. Một người đã từng trải qua cái cảm giác nghĩ rằng mình sắp chết, sắp không còn sống trên đời này nữa. Lúc đó tự nhiên cảm thấy hối tiếc về những ngày trước đây, những lúc lãng phí thời gian cho việc buồn rầu, tự ti, mặc cảm.

Vào những ngày mà tôi cho là cuối cùng của cuộc đời mình, tôi có rất nhiều điều muốn làm, nhiều “hứa hẹn”, kiểu như: “Nếu được sống tiếp mình sẽ yêu đời hơn, nghe lời cha mẹ, không làm cha mẹ buồn…..”

Mình đã từng rất sợ “mãi mãi tuổi 17”. Cảm ơn tác giả đã khiến mình nhớ lại những lời hứa, những ước muốn vào năm mình 17 tuổi.

Nguyễn Đình Hưng 

Cái chết như là phát minh hay nhất của sự sống. Nó là tác nhân thay đổi cuộc sống. Nó loại bỏ sự cũ kỹ để mở đường cho cái mới. Tuổi trẻ rồi cũng sẽ già đi và rời bỏ cuộc sống. Thời gian của mỗi người không nhiều, lãng phí bằng cách sống cuộc đời của người khác liệu có đáng không?

Download sách: Rồi một ngày cuộc sống hóa hư vô Ebook và PDF

Chúng tôi sẽ cập nhật link tải ở đây, khi chính tác giả công bố miễn phí phiên bản ebook của cuốn sách

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here