sách của jim rohn
sách của jim rohn

Sách của Jim Rohn – kim chỉ nam đã dẫn đường cho rất nhiều con người vĩ đại như Brian Tracy, Jack Canfield, và T. Harv Eker. Đây là bộ sách đầu tiên dẫn tôi đến với sách và nó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo Top 10 cuốn sách hay sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi

Jim Rohn

Cuộc đời Jim Rohn là câu chuyện về thành công từ tay trắng. Sinh ra trong một gia đình nông dân, bỏ học đại học chỉ sau 1 năm, khánh kiệt năm 25 tuổi, nhưng nhờ gặp được một người thầy tốt, Jim Rohn đã trở thành triệu phú ở tuổi 31.

Jim Rohn (17.9.1930 – 5.12.2009) là một trong những diễn giả biết cách truyền động lực nhất. Thêm vào đó, ông còn được biết đến như một nhà tư tưởng và một triết gia vĩ đại.

Jim Rohn được mời chia sẻ câu chuyện thành công của mình ở khắp nơi, từ trường cấp ba, đại học, cho đến các bữa tiệc rồi các buổi hội thảo. Dần dần, ông trở thành diễn giả có ảnh hưởng nhất thế giới. Ông là thầy của Mark R. Hughes (nhà sáng lập Herbalife) và diễn giả Anthony Robbins, đồng thời có ảnh hưởng sâu sắc đến Brian Tracy, Jack Canfield, và T. Harv Eker.

Jim Rohn đã làm việc với hàng triệu người và đã giúp họ đạt được thành công. Một trong số đó phải kể đến là Anthony Robins và Zig Ziglar.

jim rohn
jim rohn

Những cuốn sách hay nhất của Jim Rohn

sách của jim rohn
sách của jim rohn

Bộ sách của Jim Rohn : Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đời được Jim Rohn ghi chép lại về những thành công, thất bại, những kinh nghiệp, triết lý sống được ông rút ra trong quãng đời 79 năm của ông.

Đây như một món quà mà Jim Rohn muốn gửi tặng đến độc giả, người thân, bạn bè, những người luôn theo dõi, động viên, ủng hộ Jim Rohn trong mỗi bước của sự nghiệp.

Chìa khoá thành công – Jim Rohn

 

chìa khoá thành công - sách của jim rohn
chìa khoá thành công – sách của jim rohn

” Sự hiểu biết không được đầu tư vào lao động là sự hiểu biết bị lãng phí”

TÌM HIỂU THÊM

Chìa khoá thành công – cuốn sách đầu tiên trong bộ sách của Jim Rohn. Đúng như Jim Rohn nói: “Không ai biết hết được mọi chân lý” nhưng Chìa khóa thành công chứa đựng những câu trả lời đã được Jim Rohn tìm ra và đem lại cho ông rất nhiều lợi ích cả trong cuộc sống cá nhân lẫn sự nghiệp của mình.

Điều sau cùng Jim Rohn muốn hướng tới là không phải sự công nhận mà chỉ đơn giản là sự chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới người cần chúng, giúp họ có thể tìm thấy những ý tưởng, nguồn cảm hứng mới mẻ để có thể thay đổi, xác định được hướng đi đúng trong cuộc sống.

Hãy tận dụng tối đa cuốn sách này bằng cách biết ơn những gì bạn đã có, sẵn sàng học hỏi, tranh luận và đọc với sự chú tâm.

Những mảnh ghép cuộc đời – Jim Rohn

những mảnh ghép cuộc đời - sách của jim rohn
những mảnh ghép cuộc đời – sách của jim rohn

TÌM HIỂU THÊM

Cuốn sách thứ 2 trong bộ sách của Jim Rohn mà tôi muốn giới thiệu.
Những mảnh ghép cuộc đời
mang đến cho độc giả một công thức thực tế và hữu hiệu để đạt được thành công và hạnh phúc. Nó giải quyết những vấn đề cơ bản mà chúng ta cần kiểm soát để có thể tiến bộ và phát triển.

Người ta nói rằng: ” Khi người học trò sẵn sàng thì người thầy sẽ xuất hiện”. Giờ đây, bạn đã có trong tay cuốn sach ghi những lời nói cẩn trọng của một trong những người thầy vĩ đại nhất của thế kỷ này.

Năm nguyên tắc được đề cập trong cuốn sách của Jim Rohn này là nền tảng thiết yếu tạo nên thành công, đã trải qua nhiều năm tháng nghiêm cứu. Thông qua các tư tưởng:

Triết lý: là hòn đá tảng tạo nên những mảnh ghép cuộc dời. Triết lý sẽ ảnh hưởng đến thói quen và hành động của chúng ta

Thái độ: Có thái độ dúng là điều kiện tiên quyết để tạo nên thành công và hạnh phúc

Hành động

Thành Quả: luôn tương xứng với nỗ lực

Lối sống: Cách chúng ta chọn để sống và cách chúng ta thiết kế cuộc sống của mình

Triết lý cuộc đời – Jim Rohn

triết lý cuộc đời - sách của jim rohn
triết lý cuộc đời – sách của jim rohn

TÌM HIỂU THÊM

” Jim Rohn quá xuất sắc! Ông ấy là một trong những diễn giả chuyên nghiệp và sáng giá nhất của Mỹ, luôn mang theo thông điệp mà ai cũng cần lắng nghe”, Brian Tracy

Triết lý cuộc đời trong bộ sách của Jim Rohn là sự tổng hợp các triết lý, tư duy của Jim Rohn trong suốt cuộc đời ông. Có nhiều điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng thông qua cách diễn giải của Jim Rohn, một chân trời mới về tư duy cũng như cách áp dụng đã được mở ra

Sách/Thư viện/Đọc: Hãy bỏ bữa nếu cần thiết, nhưng đừng bỏ qua một cuốn sách

Vấn đề không nằm ở giá của cuốn sách, vấn đề nằm ở giá bạn sẽ phải trả nếu không đọc nó

Thay đổi/lựa chọn/Quyết định: Bạn không thể tiến lên nếu không chịu đưa ra quyết định.

Nếu không thích hiện tại thì hãy thay đổi nó! Bạn đau phải một cái cây

Sự thiếu quyết đoán là kẻ đánh cắp những cơ hội

Khao khát/động lực: Động lực thôi chưa đủ. Nếu bạn có một gã ngốc và bạn truyền động lực cho gã thì bạn sẽ có một gã ngốc tràn đầy động lực

Bốn mùa cuộc sống – Jim Rohn

bốn mùa cuộc sống- sách của jim rohn
bốn mùa cuộc sống- sách của jim rohn

TÌM HIỂU THÊM

Bốn mùa cuộc sống chính là tác phẩm đầu tiên bắt đầu sự nghiệp sáng tác của Jim Rohn. Đây cũng là tác phẩm được Ronald L.Reynolds đánh giá “được số mệnh lựa chọn để trở thành một kiệt tác trong nền văn học”.

Jim rohn được đánh giá là một trong những người được đấng sáng tạo ban tặng khả năng sử dụng ngôn từ tài tình để thay đổi dòng chảy lịch sử nhân loại và chất lượng sống mỗi cá nhân

Cuộc đời con người cũng giống như trong tự nhiên, lần lượt trải qua bốn mùa xuân, hạ, thu đông.

Mùa xuân, mùa của hành động và cơ hội.

Mùa hạ, mùa của nuôi dưỡng và bảo vệ.

Mua thu, mùa của gặt hái và thành quả. Mùa đông, mùa của nghỉ ngơi, biết ơn và chuẩn bị cho mùa xuân mới.

Hãy am hiểu đặc tính từng mùa, hãy biết mình phải làm gì, hãy cần mẫn và kiên nhẫn, để mỗi mùa đều hoàn thành đúng nhiệm vụ của nó và đem lại vẻ đẹp cuộc sống con người

Cuộc sống vốn là không hoàn hảo! Nhiều người đặt ra cho mình những mục tiêu đầy tham vọng, và ôm ấp những giấc mộng lớn lao nhưng lại đánh đổi bạn bè, tình thân để đạt được sự giàu có vật chất.

Hay có những người phải từ bỏ những tình cảm cá nhân để theo đuổi sự giàu có để rồi cuối cùng khi đã giàu có thì lại cố gắng tìm về những hạnh phúc mình từng có lúc bần hàn. Hoặc có những người suốt cuộc đời chẳng làm ra tiền của và cuộc sống gia đình cũng chẳng trở nên toàn vẹn.

Liệu được mấy ai có được cả sự giàu có, thành công lẫn những hạnh phúc bình dị?

Có những kẻ sẽ cười nhạo những người đọc những cuốn sách bổ ích, thế nhưng chẳng có mấy khác biệt giữa những người không biết đọc và những người không đọc, cả hai đều dẫn đến sự ngu dốt

Một trong những cuốn sách hay nhất trong bộ sách của Jim Rohn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here