Sách Ehon là gì Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất 2020
Sách Ehon là gì Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất 2020

Sách Ehon là gì? Chắc hẳn đây sẽ là danh từ xa lạ với nhiều người. Sách Ehon là danh từ của Nhật chỉ những truyện cho trẻ nhỏ thường là trước khi đi học hoặc dưới 10 tuổi.

Sách Ehon là gì?

Ehon Nhật Bản được thể hiện qua những câu truyện ngắn có tranh mình hoạ từ những câu chuyện giản dị, gần gũi . Tác dụng của sách Ehon nhằm gây ảnh hưởng tích cực đến việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách của trẻ mà còn giúp xây dựng, gắn kết mối quan hệ tình cảm giữa cha mẹ với con.

Dưới đây là Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất đã được Mã Giảm Giá Haha chọn lựa để giới thiệu tới các bạn. Tất cả đều là những câu chuyện gần gũi, đơn giản nhưng mang tính nhân văn và có giá trị giáo dục cao. Điều này lý giải tại sao chúng nằm trong Top những cuốn sách Ehon bán chạy nhất năm 2019.

Xem thêm: Những cuốn sách dành cho thiếu nhi hay nhất

Xem thêm: Những cuốn sách cha mẹ phải đọc

Ai ở sau lưng bạn thế

ai sau lưng bạn thế - Sách Ehon là gì
ai sau lưng bạn thế – Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

“Ai ở sau lưng bạn thế” – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé từ 0 – 6 tuổi.

Tập sách bao gồm 6 cuốn. Mỗi cuốn sách nói về một chủ đề về các loài động vật khác nhau. Những bức tranh sẽ gồm một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác ở cuối. Cha mẹ có thể cùng bé đọc và chơi trò chơi đoán con vật tiếp theo.

Ở mỗi trang đều bắt đầu bằng một câu hỏi như: “Ai ở sau lưng bạn Nhím nhỉ?”, “Ai ở bên dưới bạn Cá Ngựa nhỉ?”, “Ai ở bên trên bạn Hươu cao cổ nhỉ?”…

Với cách trình bày này, sách giúp trẻ ghi nhớ tên các loài vật với những đặc điểm nổi bật, dạy trẻ cách tư duy suy luận. Cho đến nay, “Ai ở sau lưng bạn thế” đã trở thành bộ sách mà hầu hết trẻ đều có trong tủ sách đầu đời.

Combo sách Bé mèo Nontan

Combo sách Bé mèo Nontan - Sách Ehon là gì
Combo sách Bé mèo Nontan – Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

“Bé mèo Nontan” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 6 tập nội dung gần gũi và xoay quanh cuộc sống thường nhật với các tình huống vô cùng gần gũi của bé mèo Nontan và các bạn

Nội dung bộ truyện . Bộ gồm 6 cuốn: Bé mèo Nontan Tập 1 – Cùng chơi xích đu, Tập 2 – Chúc ngủ ngon, Tập 3 – Thổi bong bóng kẹo cao su, Tập 4 – Tè Dầm, Tập 5 – Nontan bừa bộn, Tập 6- Nấc Cụt.

Mỗi trang sách chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động, thực vật. Vì vậy, bộ sách hấp dẫn các độc giả nhỏ qua nhiều thế hệ và nằm trong Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất.

Gia đình tớ

Gia đình tớ- Sách Ehon là gì
Gia đình tớ- Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

“Gia đình tớ” là bộ sách ehon Nhật Bản gồm 5 tập kể những câu chuyện gần gũi về “Gia đình tớ”, “Ông tớ”, “Mẹ tớ”, “Con ma nhà tớ” và “Bạn cá cảnh nhà tớ”.

Đặc biệt, với những nét vẽ nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ con, bộ ehon Nhật Bản “Gia đình tớ” sẽ kích thích trí tưởng tượng ở trẻ, mang đến tiếng cười và giúp gắn kết gia đình. 

Gia đình tớ thuộc Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Combo Giờ chơi của bé

Combo Giờ chơi của bé- Sách Ehon là gì
Combo Giờ chơi của bé- Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

Sách Ehon Nhật Bản Giờ chơi của bé – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

“Giờ chơi của bé” là một trong những bộ sách ehon được xuất bản đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ từ 0-3 tuổi.

Bộ sách bao gồm 4 cuốn: Chào mặt trăng, Giày nhỏ đi thôi, Cùng lau cho sạch nào, Tay xinh đâu nhỉ?; được viết bởi tác giả Hayashi Akikio – một họa sĩ nổi tiếng có nhiều sáng tác cho thiếu nhi.

Bộ sách được thiết kế sáng tạo với phần chữ và phần tranh tách riêng rẽ, phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ trong độ tuổi này. Các bức tranh trong các tập sách từ bìa một đến bìa cuối tạo thành một chuỗi hoạt động liên tục; dựa vào đó, cha mẹ có thể cùng con sáng tạo ra nhiều câu chuyện mà không cần đọc lời.

Cần một cái nồi súp to hơn

Cần một cái nồi súp to hơn-Sách Ehon là gì
Cần một cái nồi súp to hơn-Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

Sách Ehon Nhật Bản Cần một nồi súp to hơn – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

Cuốn sách kể câu chuyện một chú Chuột sau khi hái được rổ nấm đầy đã quyết định nấu một món súp nấm ngon. Cuốn sách khiến gợi trí tò mò ở trẻ và đưa trẻ khám phá các tình huống chú Chuột trải qua trong quá trình nấu nồi súp.

Qua câu truyện, tác giả muốn gửi thông điệp về sự giúp đỡ, sẻ chia giữa mọi người với nhau. 

Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà

Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà-Sách Ehon là gì
Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà-Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

Sách Ehon Nhật Bản Bà ơi cháu rất muốn gặp bà – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

Cuốn sách là câu chuyện nhỏ, nhẹ nhàng, cảm động và có phần dí dỏm về tình bà cháu. Youchan và bà sống ở hai nơi khác nhau. Một ngày nọ, 2 bà cháu bỗng muốn gặp nha. Thế là hai bà cháu, người lên xe buýt, người lên xe điện để đến nhà nhau. 

Thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc về tình cảm bà cháu gắn bó cùng phần tranh minh họa chân thực, sinh động, cuốn sách đã trở thành bạn đồng hành với trẻ em trên khắp thế giới trong 40 năm qua.

Tính đến năm 2010 cuốn sách đã tái bản 37 lần kể từ lần đầu xuất bản vào năm 1979. Năm 2018, “Bà ơi, cháu rất muốn gặp bà!” được Horn Books bình chọn là cuốn sách hay nhất năm.

Kun và Ma

Kun và Ma-Sách Ehon là gì
Kun và Ma-Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách gồm 3 tập: “Đây là con gì?”, “Đây là hình gì?” và “Đây là màu gì” với hai nhân vật chính là bạn gấu Kun và Ma dành cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi. 

Qua 3 tập sách, các bạn nhỏ sẽ được cùng hai bạn gấu bước vào hành trình khám phá thú vị với các chủ đề về con vật, màu sắc và các loại hình học.

Mỗi tập sách giúp kích thích khả năng liên tưởng tới các sự vật có hình dáng, màu sắc tương đồng, từ đó phát giúp trẻ phát triển IQ vượt trội.

Kun và Ma là một trong Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Pao và những người bạn

Pao và những người bạn-Sách Ehon là gì
Pao và những người bạn-Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách 29 tập này cũng trở thành phương thức giao tiếp, tương tác hiệu quả giữa cha mẹ và con cái trong quá trình nuôi dạy trẻ.

Pao và những người bạn là series sách kinh điển được các cha mẹ Nhật xem là món quà tuổi thơ không thể thiếu dành cho trẻ.

Mỗi cuốn sách là một câu chuyển nhỏ đáng yêu và vui nhộn về chú voi tên Pao cùng những người bạn tên Vịt, Thỏ, Cá sấu và Chim cánh cụt; xoay quanh những tình huống hồn nhiên, vô tư và những rắc rối thường gặp trong cuộc sống của bất cứ bạn nhỏ nào. 

Pato và những người bạn – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Cùng chơi trốn tìm

Cùng chơi trốn tìm-Sách Ehon là gì
Cùng chơi trốn tìm-Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

“Cùng chơi trốn tìm” là bộ sách ehon đục lỗ hay còn gọi là ehon tương tác – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất

Hai trang giấy tạo thành một cảnh. Mặt bên này trang giấy vẽ những đặc điểm và màu sắc đặc trưng của sự vật/sinh vật trên một nền màu sắc nhất định, trang kia đục lỗ tinh xảo để khi lập úp hai trang lên nhau thì hiện ra con vật/đồ vật sinh động.

Bộ sách bao gồm 11 cuốn với 11 chủ đề xung quanh đời sống bao gồm: Động vật, phương tiện giao thông, đồ chơi, trang phục, trái cây, động vật có hoa văn đặc biệt, rau củ, sinh vật biển, các loài chim, côn trùng, giáng sinh.

Tại Nhật Bản, Cùng chơi trốn tìm là series longseller đã bán hơn hai triệu bản, được xuất bản bởi NXB Popular và được dịch ra nhiều thứ tiếng như Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, Pháp,…

10 chú ếch

10 chú ếch - Sách Ehon là gì
10 chú ếch – Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách kể về những chuyến phiêu lưu của 10 chú Ếch – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Các chú Ếch ban đầu là những chú nòng nọc bị một cậu bé nghịch ngợm bắt đem về thả trong cái ao hình vuông xây bằng bê tông.

Khi lớn lên thành Ếch, các chú rất muốn trở về đầm Quả Bầu, nơi mình sinh ra. Nhờ sự chỉ dẫn của ông Cá Chạch tốt bụng, 10 chú Ếch thoát khỏi chiếc ao chật hẹp. Từ đó, cuộc sống của 10 chú Ếch trở nên vô cùng thú vị với nhiều trải nghiệm vui vẻ và khám phá thú vị theo mùa.

Với nội dung gần gũi, câu từ đơn giản, “10 chú ếch” không chỉ là bộ truyện Ehon thú vị mà còn là tài liệu bổ ích giúp trẻ phát triển ngôn ngữ.

Tòa nhà một trăm tầng

Tòa nhà một trăm tầng- Sách Ehon là gì
Tòa nhà một trăm tầng- Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

Bộ sách Tòa nhà 100 tầng kể về chuyến phiêu lưu của cậu bé Tochi, búp bê Ten và cô bé Miu – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Ba bạn nhỏ đã có chuyến phiêu lưu qua tòa nhà 100 tầng dưới biển, tòa nhà 100 tầng dưới lòng đất và tòa nhà 100 tầng trên mặt đất vô cùng thú vị. Cứ qua 10 tầng, độc giả sẽ gặp một sinh vật sống với các hoạt động thường ngày.

Bộ sách mở ra trước mắt trẻ thiên nhiên đa dạng, phong phú qua đó bồi đắp kiến thức, tình yêu của trẻ đối với thế giới loài vật xung quanh.

Kururinpa: Đây là cái gì? – What is it?

Kururinpa Đây là cái gi -Sách Ehon là gì
Kururinpa Đây là cái gi -Sách Ehon là gì

TÌM HIỂU THÊM

Kururinpa: Đây là cái gì? – What is it là bộ sách Ehon Nhật Bản song ngữ gồm 2 tập, dành cho trẻ từ 0 – 3 tuổi – Top sách Ehon cho bé được yêu thích nhất dành cho các bé

Kururinpa là một trò chơi dành cho các em nhỏ ở Nhật Bản, với trò chơi này các em sẽ nhìn một bức tranh theo nhiều chiều, mỗi chiều sẽ ra một con vật hoặc đồ vật khác nhau.

Bộ sách được viết dựa trên trò chơi này sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, phát huy sự sáng tạo và trí tưởng tượng qua những bức tranh sinh động, nghệ thuật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here