30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30
30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30

Dưới đây là danh sách 30 cuốn sách hay nên đọc 2020 về tuổi trẻMã Giảm Giá Haha khuyên các bạn nên đọc trước tuổi 30. Bài viết nằm trong series giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay nên đọc trong đời. Đó là sự kết tinh của những trải nghiệm, những bài học, những sai lầm mà thế hệ trẻ hay mắc phải để có thể sửa chữa và xây dựng 1 cuộc đời đáng sống

Sẽ có rất nhiều bài viết giới thiệu những cuốn sách hay mà bạn nên đọc trong đời, có những cuốn sách dành cho tuổi 16, có những cuốn sách nên đọc trước tuổi 25. Sẽ có rất nhiều cuốn sách khác nhau nhưng chắc chắn chúng đều có 1 điểm chung lớn nhất là đó đều là những tựa sách hay ý nghĩa

Dù bạn vẫn còn trẻ hay đã bước qua thanh xuân, và là một người thích đọc sách,  tôi mong bạn sẽ không thể bỏ qua 30 cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời dưới đây. Chúng đều là những tác phẩm đã giúp thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.

Đây là top các cuốn sách hay về cuộc sống, bạn cũng có thể coi đó là những cuốn sách  hay tặng bạn thân.

Khi mệt mỏi tôi thường tìm đến sách, đọc thật chậm để lắng nghe những lời khuyên thật khôn ngoan từ những cuốn sách. Những vấn đề mà chúng ta gặp phải không phải là duy nhất ở trên đời, đã có nhiều người gặp những tình huống tương tự như vậy.Và khi đó tôi lắng nghe và học hỏi cách giải quyết từ những cuốn sách tuyệt vời này

Những bài học vô cùng quý giá của những người đi trước ấy chắc chắn sẽ giúp được bạn tìm ra những cách sống, kĩ năng sống tốt hơn trong cuộc sống đầy màu sắc này.

Thể loại của những cuốn sách này rất đa dạng. Chúng có thể là những quyển sách self-help, những cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại,  những cuốn sách hay về nghệ thuật sống,  phát triển bản thân, kỹ năng thành công, sống hạnh phúc…

Bạn nhớ đón đọc nhé!

Mục lục

30 cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 30 ( 2020)

Đắc Nhân Tâm (How to Win Friends and Influence People) 

review đắc nhân tâm mã giảm giá haha
review đắc nhân tâm mã giảm giá haha

Nằm trong top những cuốn sách hay nên đọc, Đắc Nhân Tâm được mệnh danh là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và nó có tầm ảnh hưởng đi xa nhất mọi thời đại, Đắc Nhân Tâm của soạn giả Dale Carnegie là 1 quyển sách hay nên đọc để bạn biết về nghệ thuật thu phục lòng người và làm tất cả mọi người phải yêu mến mình.

Quyển sách này cũng nêu bật lên các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế rất khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách biết quan tâm đến những người kế bên để cùng hòa nhập, cùng nhau phát triển khả năng của chính mình và mọi người lên 1 tầm cao mới.

Những người đã đọc sách Đắc Nhân Tâm có thể cũng cảm nhận được một tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn thể hiện trong quyển sách hay này. Đấy chính là chữ “nhẫn”. Nếu bạn có chữ “nhẫn” thì tất cả mọi việc sẽ được thay đổi nhìn nhận theo 1 hướng khác mà nơi đó sẽ khiến cho cuộc sống trở nên là một màu xanh hy vọng mãi mãi.

TÌM HIỂU THÊM 

Nhà giả kim (The Alchemist) | Sách hay nên đọc 2020

Top 10 cuốn sách hay
Top 10 cuốn sách hay

Là 1 cuốn sách hay về tuổi trẻ, Nhà giả kim của Paulo Coelho là một cuốn sách hay dành cho những người đã đánh mất đi ước mơ hoặc chưa bao giờ có nó. Cuốn sách này bán chạy thứ 2 trên thế giới chỉ sau Kinh Thánh, và được dịch với nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Vận dụng tinh tế các triết lý huyền bí của Phương Đông, Nhà Giả Kim tạo ra một động lực vững chắc cho những con người đang tìm kiếm một hoài bão trong tâm hồn, yêu thích và những ai đang trên đường đời thực hiện những ước mơ của bản thân.

Trước đây tôi vẫn thường tự hỏi bản thân mình rằng: Tôi tồn tại có ý nghĩa gì trong cuộc đời này? Tôi không thông minh và dĩ nhiên cũng chẳng đẹp trai chút nào. Tôi không biết mình thích điều gì, muốn cái gì. Thậm chí ước mơ của mình là gì, hoài bão ra sao để mà sống hết mình vì nó.

Giống như một người “sống trong bao” không lí tưởng không mục đích toàn vẹn, đơn thuần chỉ là tôi tồn tại. Vì lẽ đó, Tôi sẽ sống những ngày không lí tưởng đấy nếu không vô tình đọc được cuốn tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Ceolho.

TÌM HIỂU THÊM 

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi (Being A Happy Teenager)

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - sách hay nên đọc
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – sách hay nên đọc

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” đem lại cho độc giả những tình huống vô cùng thực tế, thậm chí là các câu chuyện vừa “nhỏ nhặt” lại vừa “quan trọng” với cách ứng xử khôn ngoan, thú vị và hài hước… Đồng thời, độc giả như bắt gặp chính mình trong đó, có những cạnh tranh, thất bại, và có những tình huống giao tiếp vừa chân thật lại vừa bổ ích.

Thưởng thức bộ sách này của soạn giả Andrew Matthews để học hỏi, giải trí và chắc chắn bạn sẽ lĩnh hội được rất nhiều các bài học rất hấp dẫn và bổ ích.

TÌM HIỂU THÊM 

Dạy Con Làm Giàu (Rich Dad, Poor Dad) | Sách hay nên đọc 2020

Dạy Con Làm Giàu - sách hay cần đọc 2020
Dạy Con Làm Giàu – sách hay cần đọc 2020

Nên đọc cuốn sách nào về kinh doanh , dạy làm giàu ?

Có rất nhiều cuốn sách nói về vấn đề này, nhưng với Dạy Con Làm Giàu của tác giả Robert Kiyosaki sẽ luôn là cuốn sách kinh điển về việc dạy làm giàu bằng cả tư duy và kĩ năng

Tác giả của nhiều cuốn sách tài chính cá nhân và giảng viên Robert T. Kiyosaki đã phát triển quan điểm kinh tế độc đáo của mình từ hai ảnh hưởng rất khác nhau từ hai ông bố của ông. Một người cha (cha đẻ của Robert) là một người có học thức cao nhưng nghèo tài chính. Người cha kia là cha của người bạn thân nhất của Robert – cha của anh ta là người bỏ học thứ tám, người đã trở thành một triệu phú. Hai người cha, đều là những người có sự thành đạt trong cuộc sống, tính cách mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng đến người khác

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu nói về cách làm sinh ra đồng tiền và quan điểm rất hay về đồng tiền., khơi dậy khả năng kiếm tiền của mỗi cá nhân.

Dạy Con Làm Giàu không chỉ đơn giản là 1 cuốn sách hay nên đọc 2020 nói đến đồng tiền. Nó còn hướng dẫn bạn cách tư duy của người giàu, cách sử dụng đồng tiền. Điều mà bạn chưa bao giờ được biết khi còn đi học

TÌM HIỂU THÊM 

Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh (The Leader Who Had No Title)

Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh- sách hay cần đọc 2020
Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh- sách hay cần đọc 2020

Trong cuốn sách Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh, bạn sẽ học được:

– Làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với tất cả mọi người như 1 chính trị gia, bất chấp bạn đang ở vị trí nào.

– Một bí quyết để nhận biết và nắm bắt cơ hội vào những thời điểm thay đổi.

– Những bí mật thật sự của sự đổi mới.

– Một chiến lược tức thời để xây dựng đội nhóm hoàn hảo và trở thành 1 nhà chế tạo ngoạn mục của khách hàng.

– Các thủ thuật giúp trở nên mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần để luôn đi đầu trong lĩnh vực của bạn.

– Những phương thức thực tế để đánh bại sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại, giải phóng năng lượng, và cân bằng được cuộc sống cá nhân.

Cho dù bạn làm gì trong tổ chức và cuộc sống hiện nay của bạn như thế nào, một thực tế quan trọng duy nhất là bạn hoàn toàn có khả năng thể hiện năng lực để làm lãnh đạo. Cho dù sự nghiệp hiện nay của bạn đang ở đâu, bạn vẫn luôn cần thể hiện các khả năng tột đỉnh của mình. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để khai thác tối đa khả năng trong chính bạn, cũng như thay đổi cuộc sống và thế giới ở quanh bạn. 

TÌM HIỂU THÊM 

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ | Sách hay nên đọc 2020

Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ - sách hay cần đọc 2020
Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ – sách hay cần đọc 2020

Với cuốn “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, của Nguyễn Nhật Ánh đã thổi hồn vào những nhân vật xuyên suốt trong câu chuyện của mình. Từ cậu cu Mùi muốn tập tành làm “nhà cách mạng tí hon”, có trí mường tượng phong phú luôn muốn thay đổi tất cả những điều tất yếu và nhàm chán trong cuộc sống thường ngày đến các triết lí nghe có lúc ngô nghê, đôi khi lại đầy sâu sắc của những đứa trẻ chưa đi hết một phần 8 cuộc đời.

Thông qua các tình huống đầy gây cấn, thú vị và hài hước, tác giả cũng muốn gửi gắm bạn vào quyển sách này những tình cảm, niềm nhung nhớ cho 1 thời tuổi thơ và những câu chuyện đầy sâu sắc, ý nghĩa trong cuộc sống gia đình và bạn bè.

Đọc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” để nhặt lại từng kí ức, từng kỉ niệm của 1 thời tuổi thơ đã xa , đọc để trải nghiệm cái cảm giác ôm bụng cười mà trong lòng thấy tâm đắc, rưng rưng vì câu chuyện ấy giống như Bạn và Tôi vậy 

TÌM HIỂU THÊM 

Harry potter | Sách hay nên đọc 2020

harry porter - sách hay nên đọc 2020
harry porter – sách hay nên đọc 2020

Bộ truyện dài 7 tập “Harry Potter” là tác phẩm đáng tự hào nhất, nổi tiếng nhất đồng thời cũng là tác phẩm mang lại danh tiếng cho sự nghiệp văn chương của nữ tác giả người Anh J. K. Rowling.

Những chuyến phiêu lưu của Harry Potter cùng bạn bè tại tại ngôi trường phù thủy Hogwarts, cùng nhau chống lại mọi âm mưu đen tối của chúa tể hắc ám sẽ đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc mạnh mẽ nhất.

Harry Potter là cuốn sách nên đọc nhất của trẻ em trên toàn thế giới.

TÌM HIỂU THÊM 

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới (The Greatest Salesman in the World)

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” là một cuốn sách, được viết bởi Og Mandino, phục vụ như một hướng dẫn cho một triết lý về bán hàng, và thành công, kể câu chuyện về Hafid, một cậu bé lạc đà nghèo khổ, đạt được một cuộc sống phong phú.

Cuốn sách mượn công việc bán hàng để nói đến một định kiến sống phục vụ sẽ đưa ta đạt tới những thành công lớn lớn trong cuộc sống và nếu có, thì quan trọng hơn nữa là cảm nhận niềm hạnh phúc của việc “được sống” một cách độc lập và tự do trong giới hạn của TÌNH YÊU.

“Chỉ cần bạn quyết tâm thành công, thất bại mãi mãi không thể đánh gục được bạn.”

TÌM HIỂU THÊM 

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình (Never Eat Alone)

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình
Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Trong danh sách cuốn sách hay nên đọc 2020, không thể thiếu Đừng bao giờ đi ăn một mình

“Trong chúng ta ai cũng có khả năng quyến rũ người khác – cho dù đó là đồng nghiệp, người xa lạ, bạn bè, hay sếp của mình đi nữa. Nhưng với sự giao tiếo và bí quyết vận dụng nó, và đó là lý do tại sao có những người đi qua cuộc đời này lặng lẽ như những dòng bóng, trong khi có người luôn thu hút được sự chú ý bất cứ nơi đâu họ xuất hiện.”

Cho nên, Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình.

TÌM HIỂU THÊM 

Bắt Trẻ Đồng Xanh | Sách hay nên đọc 2020

Bắt Trẻ Đồng Xanh - sách hay nên đọc 2020
Bắt Trẻ Đồng Xanh – sách hay nên đọc 2020

Nằm trong chuỗi sách hay nên đọc 2020, Bắt Trẻ Đồng Xanh (tên tiếng Anh là: “The Catcher in the Rye”) là cuốn tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng người Mỹ J.D.Salinger. Tác phẩm nói lại câu chuyện của nhân vật chính, Holden Caulfield, trong những mốc thời gian cậu ở thành phố New York sau khi bị đuổi học khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep.

Bắt trẻ đồng xanh mượn lời của Holden Caufield để nhìn ra cuộc sống một cách hài hước và chân thực hơn. Nội dung của sách đa phần là những lời lảm nhảm hàng giờ liền của Holden, nhưng tôi thấy nó không hề nhàm chán mà ngược lại rất hài hước và lôi cuốn đến từng trang cuối.

Đặc biệt, tôi thấy được tình cảm yêu thương của Holden dành cho cậu em trai đã mất cũng như với cô em gái ngây thơ, dễ mến nhưng lại quá người lớn khi chỉ trích tính trẻ con của ông anh. Đọc xong quyển sách này, chợt thấy thích Holden cực kì, nhưng mà cái tính nổi loạn thì phải dè chừng.

Ngôn từ giản dị, đôi lúc cũng khá thô tục để thể hiện các tính của nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi các triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã xem nhẹ từ lâu: Mình là chính mình.

Đây thật sự là một cuốn sách hay nên đọc 2020 để nhận ra chính mình

TÌM HIỂU THÊM 

Ông Già Và Biển Cả (The Old Man and the Sea)

Ông Già Và Biển Cả - sách hay nên đọc 2020
Ông Già Và Biển Cả – sách hay nên đọc 2020

Đây là một tác phẩm lý tưởng, nó thật sự mang ý nghĩa rất lớn đặc biệt là đối với những ai đang muốn bỏ cuộc, đang muốn đầu hàng chính bản thân mình, bạn không thể biết được điều gì đang đợi bạn phía trước, hãy tin tưởng vào con đường bạn đã chọn, tin tưởng vào khả năng của chính mình.

Khi bắt đầu chán nản hãy suy nghĩ vì sao mình bắt đầu? Trên con đường đến với thành công không có dấu chân của những kẻ bỏ cuộc.

Hãy mua nó cho bộ sưu tập cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Tỷ Phú Bán Giày (Delivering Happiness) | Sách hay nên đọc 2020

Tỷ Phú Bán Giày - sách hay nên đọc
Tỷ Phú Bán Giày – sách hay nên đọc

Tỷ Phú Bán Giày cuốn sách hay nên đọc 2020 – Một cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon, xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong những cuốn sách hay về Marketing và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong những cuốn sách nói về Quản lý.

Cuốn sách là 1 câu chuyện về một công ty thành công, trong ấy, Tony Hseih chia sẻ các bài học marketing khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Với “Tỷ Phú Bán Giày”, bạn sẽ nhận được cảm hứng, hết lòng và cả một chút điên rồ cho những ý tưởng buôn bán mà nghe qua tưởng như vô cùng liều mạng. Nghe thật lý thú đúng không? Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã tạo dựng được 1 nhãn hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công để theo đuổi một môi trường công sở làm việc năng động và những dịch vụ xuất sắc.

Đây là một cuốn sách hay nên đọc trong 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Đọc Vị Bất Kỳ Ai | Sách hay nên đọc 2020

Đọc Vị Bất Kỳ Ai - sách hay nên đọc
Đọc Vị Bất Kỳ Ai – sách hay nên đọc

Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng. Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. 

Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

TÌM HIỂU THÊM 

Bố già (The Godfather) | Sách hay nên đọc 2020

bố giá - sách hay nên đọc 2020
bố giá – sách hay nên đọc 2020

Cuốn sách mang một kết cấu xuất sắc, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch tới nghẹt thở, Bố già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo tính đến thời điểm hiện tại.

TÌM HIỂU THÊM 

Cuốn Theo Chiều Gió (Gone With The Wind) | Sách hay nên đọc 2020

Cuốn Theo Chiều Gió - sách hay nên đọc 2020
Cuốn Theo Chiều Gió – sách hay nên đọc 2020

Cuốn Theo Chiều Gió là cuốn sách tiểu thuyết tình cảm nên đọc.

Lấy bối cảnh từ cuộc nội chiến cực kỳ khốc liệt giữa Bắc và Nam Mỹ, “Cuốn Theo Chiều Gió” có cốt truyện rõ ràng, tối ưu, dễ hiểu, đã khắc họa một cách tài tình tâm trạng, tính cách và thân phận của nhiều tầng lớp người trong chiến tranh và thời hậu chiến. Nhân vật chính của tiểu thuyết là cô gái Scarlett O’hara cùng với chàng trai Rhett Butler trở thành cặp nhân vật điển hình, thuộc loại thành công nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Cuốn Theo Chiều Gió mang sức hấp dẫn mãnh liệt đến người trẻ tại Mỹ cũng như bạn trẻ toàn thế giới vì đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu đặc sắc. Lạ kỳ thay, trong chiến tranh và các năm hậu chiến rất gian khổ, tình yêu lại luôn luôn chói ngời, nó trở nên là điểm tựa vững chắc giúp cho con người vượt qua chết chóc, đói khổ và sự hèn hạ…

Không chỉ mang tình yêu lứa đôi, Cuốn Theo Chiều Gió không những là quyển sách hay về tình yêu mà còn là bài ca của tình yêu quê hương đất nước, tình tương thân tương ái.

Ba năm sau khi tiểu thuyết Cuốn Theo Chiều Gió có mặt trên thị trường, bộ phim cùng tên dựng theo tác phẩm của Margaret Mitchell được công chiếu đã trở thành sự kiện lớn, thành niềm tự hào của điện ảnh Hoa Kỳ.

TÌM HIỂU THÊM 

Think and grow rich | Sách hay nên đọc 2020

nghĩ giàu làm giàu
nghĩ giàu làm giàu

Think And Grow Rich – Nghĩ Giàu Và Làm Giàu với 13 nguyên tắc là cuốn sách tổng hợp đầy đủ nhất những “chỉ dẫn” chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công.

Cuốn sách không chỉ hướng dẫn bạn trở nên giàu có về tiền bạc mà còn làm giàu trên tất cả các phương diện khác của cuộc sống.

Những kiến thức được chia sẻ trong cuốn sách có thể được coi mang tính kinh điển và trường tồn qua thời gian . Rất nhiều lý thuyết về quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể đã được đưa ra và bàn tới. 

Thuộc top 10 cuốn sách hay nên đọc 2020

 

TÌM HIỂU THÊM 

Không gia đình | Sách hay nên đọc 2020

Không gia đình - sách hay nên đọc 2020
Không gia đình – sách hay nên đọc 2020

Tình cảm gia đình vốn thiêng liên và đẹp đẽ song ở nhiều thời điểm, tình cảm ấy lại đến từ những người tưởng như xa lạ và không cùng huyết thống. Giữa một xã hội Pháp với nhiều đớn đau và khắc nghiệt có một câu chuyện về tình người cảm động như thế, đó là Không gia đình.

Cuốn sách được chấp bút bởi nhà văn Hector Malot, ông không chỉ sáng tác tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch mà còn được biết đến với vai trò của một luật sư trước khi chuyển hoàn toàn sang con đường văn chương.

TÌM HIỂU THÊM 

Đại gia Gatsby | Sách hay nên đọc 2020

Đại gia Gatsby - sách hay nên đọc 2020
Đại gia Gatsby – sách hay nên đọc 2020

The Great Gatsby (F.Scott Fitzgerald) luôn được xem là cuốn tiểu thuyết “phải đọc” với dân nghiền sách trên toàn thế giới. Modern Library xếp The Great Gatsby ở vị trí thứ hai trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất của thế kỷ 20. Tạp chí Time vinh danh The Great Gatsby là một trong 10 tác phẩm văn học vĩ đại nhất mọi thời đại.

Đại gia Gatsby nắm bắt vô cùng sâu sắc tinh thần của thế hệ cùng thời Fitzgerald. Đó là những ám ảnh thường trực về tiền bạc, dư dật và hào nhoáng. Bên cạnh đó, là nỗi lo âu trước thói sùng bái vật chất vô độ và sự thiếu vắng đạo đức.

Gatsby – nhân vật chính của câu chuyện, phất lên nhanh chóng, những tưởng sẽ có tất cả: tiền bạc, quyền lực, ái tình. Nhưng rồi ảo tưởng tình yêu đó tan vỡ đau đớn, theo sau là cái chết tức tưởi của Gatsby, để cuối cùng lập tức bị người đời quên lãng.

Lời cảnh báo của nhà văn F.Scott Fitzgerald về cái gọi là “giấc mơ Mỹ” được ví như một tượng đài văn học, một cánh cửa cần mở ra cho những ai quan tâm đến văn học và lịch sử tinh thần nước Mỹ thời hiện đại.

 “Giấc mơ Mỹ” vẫn đang phập phồng, rình rập trong giấc ngủ đêm cũng như ngày của hàng triệu người trên thế giới ngày nay, và ông tin rằng người Việt cũng đang ấp ủ nó, ngày càng nhiều, nhất là trong giới trẻ.

Một trong những cuốn rất đáng để bạn cho vào bộ sưu tập sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc "Đếch" Quan Tâm
Nghệ Thuật Tinh Tế Của Việc “Đếch” Quan Tâm

“Trong cuộc đời mình, tôi đã từng quan tâm về quá nhiều thứ. Đồng thời tôi cũng “đếch” quan tâm tới nhiều người, nhiều điều khác nữa. Và giống như con đường chưa từng được khai phá, chính những điều tôi chẳng thèm quan tâm ấy lại tạo nên sự khác biệt.

Chìa khóa của một cuộc sống tốt đẹp không phải là quan tâm nhiều hơn, mà là quan tâm ít đi, chỉ quan tâm tới điều gì là thật, gần gũi và thực sự quan trọng.

Cuốn này sẽ không dạy bạn cách để đạt tới điều này hay điều nọ, mà là làm thế nào để vứt bớt và buông bỏ… Nó sẽ hướng dẫn bạn cách nhắm mắt lại và tin rằng bạn có thể ngã ngửa ra đằng sau mà vẫn ổn. Nó sẽ dạy bạn: ĐỪNG CỐ”

TÌM HIỂU THÊM 

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh | Sách hay nên đọc 2020

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - sách hay nên đọc 2020
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – sách hay nên đọc 2020

Ta bắt gặp trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh một thế giới đấy bất ngờ và thi vị non trẻ với những suy ngẫm giản dị thôi nhưng gần gũi đến lạ.

Câu chuyện của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh có chút này chút kia, để ai soi vào cũng thấy mình trong đó, kiểu như lá thư tình đầu đời của cu Thiều chẳng hạn… ngây ngô và khờ khạo.

Nhưng Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hình như không còn trong trẻo, thuần khiết trọn vẹn của một thế giới tuổi thơ nữa.

Cuốn sách nhỏ nhắn vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người cha bệnh tật trốn nhà vì không muốn làm khổ vợ con, về một người cha khác giả làm vua bởi đứa con tâm thầm của ông luôn nghĩ mình là công chúa,…

Những bài học về luân lý, về tình người trở đi trở lại trong day dứt và tiếc nuối.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh lắng đọng nhẹ nhàng trong tâm tưởng để rồi ai đã lỡ đọc rồi mà muốn quên đi thì thật khó.

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê, bên cạnh đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác.

81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ xảy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, bên cạnh chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,…

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hứa hẹn đem đến những điều thú vị với cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị của trẻ con cùng nhiều tình tiết thú vị, bất ngờ và cảm động trong suốt hơn 300 trang sách.

Cuốn sách, vì thế có sức ám ảnh, thu hút, hấp dẫn không thể bỏ qua. Một cuốn sách hay nên đọc 2020

 

TÌM HIỂU THÊM 

999 bức thư gửi cho chính mình | Sách hay nên đọc 2020

999 bức thư gửi cho chính mình - sách hay nên đọc 2020
999 bức thư gửi cho chính mình – sách hay nên đọc 2020

Thời gian qua đi không ngoảnh lại, tuổi trẻ trôi qua khó trở về, đó chính là quy luật khắc nghiệt của tạo hoá. Thế nên mỗi chúng ta không nên phí hoài tuổi trẻ, lãng phí thanh xuân.

Hãy sống xứng đáng với tuổi trẻ của mình là thông điệp quý giá mà cuốn sách 999 lá thư gửi cho chính mình đem đến cho các bạn trẻ còn đang chênh vênh trên con đường đời đầy chông gai thử thách.

Dù hiện thực cuộc sống có thế nào, chúng ta đều không nên oán trách người, đừng cứ mãi nghĩ rằng thế giới này nợ bạn hay ai đó phụ lòng bạn.

Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc thuận buồm xuôi gió hoặc những khi phải đương đầu với nghịch cảnh khó khăn.

Vào giây phút khổ sở tuyệt vọng nhất, bạn càng nên học cách điều chỉnh bản thân, khiến mình trở nên xuất sắc hơn. Bởi vì những tháng ngày nhọc nhằn mới chính là thời cơ để bạn trưởng thành hơn!

999 bức thư gửi cho chính mình – cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

Giới hạn là gì?

Giới hạn liệu có phải ranh giới an toàn của mỗi người?

Có lẽ không, giới hạn là để phá bỏ

Bởi giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của người khác.

Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện được nó. Nhưng ước mơ mà không hành động thì mãi mãi chỉ nằm trong mộng tưởng, hành trình dài mà không đi thì mãi mãi vẫn chẳng thể chạm đích.

Giới hạn đặt ra để bứt phá, chứ không phải điểm tận cùng. Tôi hy vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy không phải là tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn.

Mỗi khi bạn cảm thấy những khó khăn hiện tại đã chạm đến giới hạn của mình… Hãy đọc cuốn sách này, nó sẽ giúp bạn biến giới hạn trở thành vạch xuất phát.

Cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Hai số phận | Sách hay nên đọc 2020

hai số phận
hai số phận

Sau khi đọc xong cuốn sách Hai số phận của tác giả Jeffrey Archer, sẽ giúp chúng ta chắc hẳn sẽ có thêm nhiều suy nghĩ mới đối với số phận của con người, dù được sinh ra và lớn lên trong bất kỳ hoàn cảnh éo le nào, chỉ cần bạn quyết tâm và kiên trì, ắt hẳn thành công một ngày nào đó sẽ đến với bạn cũng như trân trọng tình cảm hiện tại mà mình đang có.

Jeffrey Archer – tác giả của cuốn tiểu thuyết hai số phận – cuốn sách đã đưa ông lên tầm những nhà văn hàng đầu thế giới. 

Hai số phận là một kinh điển phải đọc của top những cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Kỹ năng đi trước đam mê | Sách hay nên đọc 2020

Kỹ năng đi trước đam mê - sách hay nên đọc 2020
Kỹ năng đi trước đam mê – sách hay nên đọc 2020

Trong quyển sách Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê, Cal Newport lột trần niềm tin từ trước đến nay rằng ta nên “theo đuổi đam mê.”

Niềm tin sáo rỗng này không những sai sót ở chỗ là những đam mê tồn tại sẵn có thường hiếm hoi và không liên quan gì lắm đến việc hầu hết mọi người cuối cùng cũng yêu thích công việc họ làm, mà nó còn có thể gây nguy hiểm, sinh ra cảm giác lo lắng và hiện tượng nhảy việc liên miên.

Anh tiết lộ rằng việc đi tìm một nghề nghiệp phù hợp với một đam mê tồn tại sẵn từ trước là không quan trọng. Đam mê đến sau khi bạn chăm chỉ làm việc để trở nên xuất sắc trong những việc có ích, chứ đam mê không đến trước.

Nói cách khác, cách bạn làm việc thì quan trọng hơn nhiều so với công việc bạn làm

Một cuốn sách với lý thuyết đi ngược lại từ trước tới nay của top những cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Colorful | Sách hay nên đọc 2020

Colorful - sách hay nên đọc 2020
Colorful – sách hay nên đọc 2020

Có một người phạm tội nặng, chết đi không được luân hồi. Nhưng trong lúc linh hồn người này đang mất trí nhớ và trôi nổi vô định về một nơi tối tăm xứng đáng với cậu ta, thì một thiên sứ cánh trắng xuất hiện, giơ tay chặn lại, thông báo rằng cậu vừa trúng phiên xổ số may mắn của thiên đình, nhận được cơ hội tu hành kiêm tái thử thách.

Theo đó, hồn cậu sẽ quay về trần gian, nhập vào xác một người vừa tự sát, ở trọ nhà người ta, nếm trải nhân tình thế thái và xử lý đống hỗn độn mà họ để lại. Mức độ hỗn độn tương đương với mức độ tội lỗi cậu phạm phải trong kiếp trước.

Colorful men theo những bất an bình thường mà ai cũng có thể gặp phải trong cuộc sống, nhưng một số người lại thấy chúng quá dị thường, quá kinh khủng, dẫn đến khổ tâm dằn vặt và rồi không thể vượt được qua. Để giải phóng những bình thường ấy, Colorful trình chiếu một giải pháp đặc biệt khác thường.

Cuộc đời có muôn vàn nghiệm đúng, người ta tùy ý sống theo cách mình thích, nhưng một khi đã rút lui khỏi nó, thì chẳng còn nghiệm nào cho ta lựa chọn cả.

Một câu truyện nhẹ nhàng nhưng nhiều suy tư ( Cuốn sách hay nên đọc 2020)

TÌM HIỂU THÊM 

Lời hứa của một chiếc bút chì | Sách hay nên đọc 2020

Lời hứa của một chiếc bút chì - sách hay nên đọc 2020
Lời hứa của một chiếc bút chì – sách hay nên đọc 2020

Lời hứa về một cây bút chì tái hiện lại cuộc hành trình của Adam Braun. Mỗi chương giải thích một bước rõ ràng mà mỗi người có thể làm để biến những tham vọng lớn nhất của họ thành hiện thực.

Cuốn sách dành cho tuổi 25? Nếu bạn đang tìm kiếm định hướng và mục tiêu cuộc đời, cuốn sách này là dành cho bạn.

Được dẫn dắt bởi những câu chuyện và các chia sẻ đầy cảm hứng, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những công cụ để tạo nên một câu chuyện đáng kể trong cuộc sống của chính bạn.

Cuốn sách hay nên đọc 2020 nhằm truyền động lực cho các bạn trẻ ngày nay

TÌM HIỂU THÊM 

Ba ơi, mình đi đâu | Sách hay nên đọc 2020

Ba ơi, mình đi đâu - sách hay nên đọc 2020
Ba ơi, mình đi đâu – sách hay nên đọc 2020

Ba ơi, mình đi đâu? là một câu chuyện buồn nhưng lại không thấm đẫm nước mắt. Cuốn sách khiến người đọc cảm thấy đau nhói mọi nơi song không vùi sâu trong ủy mị.

Bởi đó là cách lựa chọn của Jean-Louis Fournier trong suốt cuộc đời làm cha của mình. Uất hận, than trách cuộc đời, nổi điên lên hay buồn bã… cũng không thể làm khác đi sự hiện diện của hai cậu bé luôn uống thuốc an thần mỗi ngày để yên lặng.

Những đứa trẻ mắt nhìn không rõ, tai điếc, chân khoèo, lưng gù, xương yếu. Một đứa chỉ biết nhắc đi nhắc lại một câu hỏi “Ba ơi, mình đi đâu?”. Một đứa suốt ngày nghĩ mình là một động cơ nên cứ kêu “brừm, brừm”… Sống trong thế giới ấy, người cha cần phải làm thế nào?

Đây thật sự là một cuốn sách hay nên đọc 2020 về tình cảm gia đình

TÌM HIỂU THÊM 

Mắt biếc | Sách hay nên đọc 2020

Mắt biếc - sách hay nên đọc 2020
Mắt biếc – sách hay nên đọc 2020

Một tác phẩm được nhiều người bình chọn là hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Anh.  Xuyên suốt câu chuyện vẫn là những điều vui, buồn lẫn lộn.

Những câu chuyện tình yêu đan xen, những tình cảm đơn phương chưa được giãi bày. Có những thứ tình cảm vô cùng đáng giá nhưng lại không được đón nhận hay đền đáp 1 cách xứng đáng.

Cũng bởi, mắt biếc… năm xưa nay đâu (theo lời một bài hát).

Top cuốn sách hay nên đọc 2020

TÌM HIỂU THÊM 

Tôi là Bê tô | Sách hay nên đọc 2020

Tôi là Bê tô - sách hay cần đọc 2020
Tôi là Bê tô – sách hay cần đọc 2020

Tôi là Bêtô – lời tự giới thiệu và cũng là lời tự khẳng định về mình của một chú cún, xuất hiện ở chương cuối truyện, nhưng lại có ý nghĩa dẫn dắt ngay từ đầu cho câu chuyện được kể.

Chọn nhân vật chính là một chú cún – động vật gần gũi, quen thuộc và thông minh nhất của con người, đương nhiên tác giả rất thuộc tính cách, sinh hoạt, và cả… ngôn ngữ của cún; đồng thời trong vai cún để nhìn đời, được “nhân hóa” ở tuổi vừa là trẻ con, vừa đang chuẩn bị làm người lớn.

Tác giả cũng rất thuộc tâm, sinh lý lứa tuổi mới lớn, qua đó cho thấy người lớn cần phải ứng xử như thế nào đối với trẻ, trong bước ngoặt từ bé con sang người lớn, cái bước ngoặt quan trọng, nếu không nói là quan trọng nhất, trong đường đời một con người

Đây thật sự là một cuốn sách hay nên đọc 2020 dành cho những bạn nhỏ

TÌM HIỂU THÊM

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here