Tổng hợp câu nói hay của Tào Tháo
Tổng hợp câu nói hay của Tào Tháo

Dưới đây là tập hợp những câu nói hay của Tào Tháo. Cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều câu nói hay của Tào Tháo về triết lý cuộc sống, sự nghiệp… đã trở thành quan điểm sống của rất nhiều người.

Vậy các bạn hãy cùng Mã Giảm Giá Haha nghiên cứu xem những bài học mà Tào Tháo muốn đưa đến chúng ta là gì nhé

Có thể bạn quan tâm

Tào Tháo là ai

Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người đặt cơ sở cho thế lực quân sự cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông được con trai truy tôn là Thái Tổ Vũ Hoàng đế.

Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Bên cạnh những công lao lớn trong việc dẹp loạn giặc ngoại xâm, thì ông còn được người đời lưu truyền với những câu nói bất hủ của Tào Tháo.

Chúng ta hãy cùng điểm lại những câu nói hay của Tào Tháo – một kiêu hùng trong trong Tam Quốc Diễn Nghĩa để hiểu hơn về con người Tào Tháo cũng như rút ra những triết lý giá trị về cuộc sống qua những câu nói hay của ông nhé.

Những câu nói hay của Tào Tháo mang triết lý sâu sắc

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử nhưng những câu nói hay của Tào Tháo cho đến nay vẫn giữ nguyên giá giá trị, thậm chí còn được được thế hệ hậu bối tôn vinh và áp dụng vào cuộc sống để thay đổi bản thân, thay đổi cách nhìn người và đưa ra những quyết định…

Những câu nói của Tào Tháo chứa đựng những triết lý sống của một đời anh hùng, trải qua sinh tử, thấm đẫm ý chí rộng lớn của một bậc thiên tài chiến lược, về cách nhìn người, dùng người.

Đa nghi như Tào Tháo. Nhưng liệu nếu như ông không đa nghi như vậy thì hiện nay cũng sẽ không có 1 nhân vật Tào Tháo đỉnh thiên lập địa cho chúng ta nhìn theo

 • Thà ta phụ người trong thiên hạ, chứ đừng để người trong thiên hạ phụ ta
Câu nói hay của Tào Tháo về con người
Câu nói hay của Tào Tháo về con người

Tào Tháo không tin tưởng ai hoàn toàn. Bất cứ ai bên cạnh cũng có thể trở mặt, quay lưng với mình, nên Tào Tháo chọn cách sống ngờ vực và luôn nắm thế chủ động chứ không bao giờ để bản thân bị đâm sau lưng.

Còn đối với chúng ta, những câu nói hay này ý muốn nhắc nhở đừng quá tin người mà hãy có chút đề phòng bởi không gì là không thể xảy ra ở cuộc sống này.

 • Không tin thì không dùng, đã dùng là phải tin
câu nói hay của Tào Tháo về lòng tin,
câu nói hay của Tào Tháo về lòng tin,

Đây là cách dùng người giúp Tào Tháo thành công trong sự nghiệp cầm quân lỗi lạc của mình. Trong bất cứ việc gì, một khi đã chọn thì phải tin vào nó. Lòng tin có sức mạnh rất lớn đối với cuộc đời mỗi người. Phải tin tưởng vào lựa chọn của mình.

 • Kẻ nhận sai chẳng khác nào nói mình nhu nhược
Câu nói hay của Tào Tháo về binh pháp
Câu nói hay của Tào Tháo về binh pháp

Điều này ý muốn nói bản lĩnh của con người, luôn tin vào tài năng và quyết định của mình. Dù kết quả có như thế nào, thì tuyệt đối cũng không phủ nhận những gì mình đã làm được.

 • Biết sai sửa sai, nhưng không bao giờ nhận mình sai
Những câu nói hay của Tào Tháo
Những câu nói hay của Tào Tháo

Không nhận sai vì như vậy là nhu nhược, nhưng bản thân phải luôn biết điều khiến mình thất bại để lấy làm bài học lớn, khắc cốt ghi tâm và thay đổi để không đi vào vết xe đổ lần nữa.

 • Tại sao lòng bàn chân lại trắng hơn mặt và tay
Câu nói hay của Tào Tháo về lòng người
Câu nói hay của Tào Tháo về lòng người

Tào Tháo muốn nói rằng, đừng bao giờ phơi hết “ruột gan” của mình cho người khác biết cũng như để họ thấu rõ tâm can của mình, và người thông minh là người biết giấu những điều cần giấu. Một ngày nào đó, sẽ có người dùng chính điểm yếu này của bạn để làm hại bạn

 • Thắng bại là chuyện bình thường của binh gia
Câu nói hay của Tào Tháo về thất bại
Câu nói hay của Tào Tháo về thất bại

Đừng ngủ quên trên chiến thắng và đừng chết vì thất bại. Luôn lấy thất bại và chiến thắng để rút ra những bài học cho bản thân để bước những bước khôn ngoan hơn.

 • Ta nhẹ nhàng đi cũng như khi ta nhẹ nhàng đến, ta vẫy tay chào không một chút vấn vương
Câu nói hay của Tào Tháo ý nghĩa
Câu nói hay của Tào Tháo ý nghĩa

Luôn học cách đón nhận và buông bỏ đúng lúc, tuyệt đối không để tình cảm chi phối lí trí quá nhiều sẽ làm hỏng việc lớn.

 • Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại ắt sẽ thành công
Câu nói hay của Tào Tháo về cái đẹp
Câu nói hay của Tào Tháo về cái đẹp

Phụ nữ thường sống dựa vào cảm tính. Trước những việc quan trọng, họ thường sẽ bị cảm xúc lấn át đi lý trí,  đắn đo và sợ hãi nhiều về những rủi ro có thể ập đến.

Thế nên, với chuyện nhà binh, càng đi ngược lại với cảm tính thì họ càng dễ chiến thắng. Việc quân cốt ở thần tốc, mọi mệnh lệnh đều phải đưa ra trong thời gian cực ngắn. Việc đầu tiên là phải vượt qua nỗi sợ hãi của con người để chiến đấu, thì chiến thắng sẽ là điều dễ nắm bắt hơn.

 • Mỹ nhân trong thiên hạ điều tầm thường với ta, duy nhất chỉ có vợ của kẻ thù làm ta thích thú

Đây không phải đề cập đến sự thích thú tầm thường giữa quan hệ nam nữ, mà ám chỉ đến thứ quan trọng nhất của kẻ thù. Tào Tháo muốn có được những thứ kẻ thù có và nắm thóp được điểm yếu của kẻ thù để tấn công.

 • Can đảm cẩn trọng, dám nghĩ dám làm mới có thể thành tựu sự nghiệp
Câu nói hay của Tào Tháo về sự nghiệp
Câu nói hay của Tào Tháo về sự nghiệp

Nam nhi muốn thành tựu cần có bản lĩnh và can đảm, không được nóng vội mà điềm tĩnh suy xét. Có như vậy, thì mới tạo nên được những thành công và thành tựu trong sự nghiệp.

 • Không được khích nô sẽ làm giảm trí tuệ, không được oán hận sẽ giảm đi một nửa sức mạnh

Ở đây Tào Tháo lại chú trọng vào cảm xúc của con người trong khi hành sự, nếu không có cảm giác tức giận, oán hận thì nhiệt tâm cũng như trí tuệ sẽ ngày một thờ ơ, dễ dàng chẳng quan tâm đến điều gì nữa cả.

 • Người không vì mình trời tru đất diệt

Phàm là chuyện gì cũng nên nghĩ cho bản thân trước, nếu mình không nghĩ cho mình sẽ bị kẻ khác lợi dụng, hãm hại.

Những câu nói hay của Tào Tháo
Những câu nói hay của Tào Tháo

Trên đây là một số câu nói hay của Tào Tháo mà Mr. T muốn giới thiệu đến các bạn. Tào Tháo vẫn còn để lại cho hậu thế rất nhiều câu nói đặc sắc khác. Mr. T sẽ tổng hợp và chia sẻ cho các bạn ở những bài tiếp theo.

Hi vọng các bạn có thể nghiền ngẫm và áp dụng được những câu nói trên vào cuộc sống của bản thân, khắc phục được những điểm yếu trong tính cách của chúng ta

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here