top 10 cuốn sách hay
top 10 cuốn sách hay

Dưới đây là top 10 cuốn sách hay nhất sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn tư duy của bản thân để đạt được những thành công tương trong tương lai.

Sẽ không nói quá khi chúng có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời mình mãi mãi. Những cuốn sách hay này sẽ giúp các bạn có được những kỹ năng làm việc, thái độ sống quý giá được đúc kết qua rất nhiều thời gian

Xem thêm

1. Đắc Nhân Tâm | Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

Top 10 cuốn sách hay
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

Dale Breckenridge Carnegie (24/11/1888 – 1/11/1955) là một nhà văn và nhà thuyết trình nổi tiếng nhất tại Mỹ.

Ông cũng là người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người.

Ra đời trong hoàn cảnh nghèo khó trong một trang trại ở Missouri, ông là tác giả cuốn Đắc Nhân Tâm, được xuất bản lần đầu năm 1936, một cuốn sách thuộc hàng bán chạy nhất và được biết đến nhiều nhất cho đến tận ngày nay.

Ông cũng viết một cuốn tiểu sử Abraham Lincoln, với tựa đề Lincoln con người chưa biết, và nhiều cuốn sách khác

Cuốn sách đầu tiên trong top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua. Đắc nhân tâm , tên tiếng Anh là How to Win Friends and Influence People là một trong những quyển sách (self-help) bán chạy nhất từ trước đến nay.

Quyển sách này được viết bởi Dale Carnegie và đã được xuất bản lần đầu vào năm 1936, nó đã được bán 15 triệu bản trên khắp thế giới.

Nó cũng là quyển sách bán chạy nhất của New York Times trong 10 năm.

Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và hay nhất trong thể loại này, có ảnh hưởng thay đổi cuộc đời đối với hàng triệu người trên thế giới.

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là quyển sách của mọi thời đại và một hiện tượng đáng kinh ngạc trong ngành xuất bản Hoa Kỳ.

Trong suốt nhiều thập kỷ tiếp theo và cho đến tận bây giờ, tác phẩm này vẫn chiếm vị trí số một trong danh mục sách bán chạy nhất và trở thành một sự kiện có một không hai trong lịch sử ngành xuất bản thế giới và được đánh giá là một quyển sách có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại.

CHI TIẾT VỀ SÁCH

2. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu | Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

bạn đắt giá bao nhiêu
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

Vãn Tình là một nhà văn trẻ tuy nhiên những tác phẩm của cô mang đến lại thể hiện một sự trải nghiệm và nhìn đời theo nhiều góc nhìn sâu sắc.

Tuy còn trẻ nhưng nhận thức lại không bị bó buộc hay ảnh hưởng bởi xã hội hiện nay. Nó thể hiện một sự chiêm nghiệm sâu sắc trong đó.

Mà cái nhìn của cô cũng được cũng được mở rộng ra để cho những cô gái đọc văn của cô như nhìn thấy bản thân mình trong đó và nhận thức được những giá trị được ẩn giấu bên trong.

Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý các cô gái.

Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Bạn đắt giá bao nhiêu? Cuốn sách thứ 2 trong top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình.

Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên-bản- mà-bạn- yêu-thích- nhất, phiên-bản- bạn-mong- muốn-trở- thành.

Hãy thử trả lời các câu hỏi: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không?Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người? Bạn có dám thay đổi?… Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

TÌM HIỂU THÊM

3. Đọc vị bất kỳ ai | Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

c vị bất kỳ ai
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

David J. Lieberman sinh năm 1953. Tiến sĩ David J. Lieberman là một tác giả được trao tặng nhiều giải thưởng, và được quốc tế công nhận là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ của con người.

Ông đã xuất bản 6 cuốn sách, tất cả đều được dịch ra 18 thứ tiếng và hai cuốn lọt vào danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times.

Ông còn là khách mời của hơn 200 chương trình truyền hình như The Today Show, Fox News, PBS và The View. Ngoài ra, ông giảng dạy và tổ chức các cuộc hội thảo về nhiều lĩnh vực trên toàn nước Mỹ.

Nằm trong danh sách top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua. Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác.

ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán.

Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định.

Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích.

Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

TÌM HIỂU THÊM

4. Đời ngắn đừng ngủ dài | Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

i ngắn đừng ngủ dài 1
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

Robin Sharma là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lãnh đạo và thành công cá nhân. Phần lớn các tác phẩm của ông đều lọt vào danh sách những quyển sách bán chạy nhất trên toàn cầu, đặc biệt quyển “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” (The monk who sold his Ferrari) đã được xuất bản ở hơn 75 quốc gia, giúp hàng triệu người tạo dựng được cuộc sống phi thường.

Công việc của ông được đánh giá cao bởi những nghệ sĩ nổi tiếng, các giám đốc điều hành, các ngôi sao…

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương.

Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.

Bài review Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

TÌM HIỂU THÊM

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu | Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

Rosie Nguyễn – là một tác giả, một blogger du lịch trẻ của Việt Nam. Tên thật: Nguyễn Hoàng Nguyên. Cô sinh năm: 1987 tại Bình Định. Tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại trường ĐH Ngoại Thương HCM.

Rosie Nguyễn là một cái tên không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Cô là chủ nhân của những cuốn sách: Ta ba lô trên đất Á, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Mình nói gì khi nói về hạnh phúc. Những cuốn sách của Rosie đều được cô viết một cách rất tình cờ, không toan tính và may mắn. Bởi Rosie Nguyễn gần như mang những chất liệu của cuộc sống vào trong từng trang sách.

Không hoa mỹ như đủ mê hoặc, không phô trương nhưng lại lan tỏa. Rosie Nguyễn cũng từng nói rằng, cô đến quay trở lại với nghề “cầm bút” là nhờ sự may mắn, vì trước đó Rosie Nguyễn đã từng rẽ sang hướng đi khác sau những năm tháng học chuyên Văn “mệt mỏi”.

Tình cờ quay trở lại với nghiệp viết, Rosie Nguyễn chẳng cho đó là bến đậu cuối cùng, “Tôi muốn trở thành một người truyền cảm hứng cho người khác. Một người viết. Một người đi du lịch bụi. Một người làm việc freelance.

Tôi muốn trở thành giáo viên với bất kỳ ý nghĩa nào, tôi muốn chia sẻ những gì mình học được cho những bạn trẻ”. Đó là những gì Rosie của hiện tại đang khao khát chinh phục.

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

TÌM HIỂU THÊM

6. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ | Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

ng lựa chọn an toàn khi còn trẻ
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

Trong độ xuân xanh phơi phới ngày ấy, bạn không dám mạo hiểm, không dám nỗ lực để kiếm học bổng, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình.

Bạn mơ mộng rằng làm việc xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức.

Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư, cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán.

Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình. Nhưng vì sao bạn lại nghĩ rằng bạn chẳng cần bỏ ra chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn?

Bạn cần phải hiểu rằng: Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người. Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại.

Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền mà là tiền bạc.

Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

TÌM HIỂU THÊM

7.Thức tỉnh mục đích sống | Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

thưc tính mục đích sống
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

Eckhart Tolle sinh năm 1948 ở Đức là một nhà tâm linh, nổi tiếng nhất với vai trò tác giả cuốn sách The Power of Now và A New Earth.

Năm 2011, ông được nhà sách Watkins Books xem là người có ảnh hưởng nhất thế giới về tâm linh. Năm 2008, một bài viết của The New York Times đã gọi Tolle là “tác giả về tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ”

Thức Tỉnh Mục Đích Sống – Cuốn Sách Làm Bừng Tỉnh Thế Giới. Top 10 cuốn sách bạn nhất định phải đọc 1 lần trong đời

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth – Thức Tỉnh Mục Đích Sống này.

Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

“Thức tỉnh mục đích sống” đã cộng hưởng thật sâu sắc với những điều bên trong tôi và giúp tôi thay đổi nhận thức về bản thân và về cả mọi điều”

TÌM HIỂU THÊM

8. Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm| Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

 

nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

Mark Manson là một tác giả và blogger tự giúp đỡ người Mỹ.  Tính đến hiện tại, ông đã là tác giả của ba cuốn sách, hai trong số đó, Nghệ thuật tinh tế của việc không đưa ra một trò đùa, và tất cả mọi thứ là trò đùa: Một cuốn sách về hy vọng, là những cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York.

“Trong cuộc đời mình, tôi đã từng quan tâm về quá nhiều thứ. Đồng thời tôi cũng “đếch” quan tâm tới nhiều người, nhiều điều khác nữa. Và giống như con đường chưa từng được khai phá, chính những điều tôi chẳng thèm quan tâm ấy lại tạo nên sự khác biệt.

Chìa khóa của một cuộc sống tốt đẹp không phải là quan tâm nhiều hơn, mà là quan tâm ít đi, chỉ quan tâm tới điều gì là thật, gần gũi và thực sự quan trọng.

Cuốn này sẽ không dạy bạn cách để đạt tới điều này hay điều nọ, mà là làm thế nào để vứt bớt và buông bỏ…

Nó sẽ hướng dẫn bạn cách nhắm mắt lại và tin rằng bạn có thể ngã ngửa ra đằng sau mà vẫn ổn. Nó sẽ dạy bạn: ĐỪNG CỐ”

Cuốn sách này nằm trong bộ sưu tập 10 cuốn sách hay nhất định phải đọc hi vọng sẽ giúp bạn thay đổi tư duy để có 1 cuộc sống tuyệt vời hơn

TÌM HIỂU THÊM

9. Trên đường băng | Top 10 cuốn sách hay không thể bỏ qua

trên đường băng
Trên đường băng

Tác giả cuốn sách

Cà phê cùng Tony là sự tập hợp các bài viết trên trạng mạng xã hội của tác giả Tony Buổi Sáng (TnBS) về những bài học, câu chuyện anh đã trải nghiệm trong cuộc sống.

Đó có thể là cách anh chia sẻ với các bạn trẻ về những chuyện to tát như khởi nghiệp,đạo đức kinh doanh, học tập đến những việc nhỏ nhặt như ăn mặc, giao tiếp, vệ sinh cơ thể… sao cho văn minh, lịch sự. Hay chỉ đơn giản thuật lại những trải nghiệm thực tế của anh trong quá trình sống, kinh doanh ở trong và ngoài nước.

Xuyên suốt cuốn sách, các câu chuyện được kể với giọng điệu trào phúng, hài hước lại được thể hiện bằng ngôn ngữ “cư dân mạng” tạo sự gần gũi để các bạn trẻ có thể dễ dàng tiếp nhận.

Mặc dù tác giả luôn khẳng định những thông tin, chi tiết trong câu chuyện là hư cấu và thậm xưng nhưng điều đó không có nghĩa làm cuốn sách bớt đi sự thú vị.

TÌM HIỂU THÊM

10. Nhà giả kim | Một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

nhà giả kim
Top 10 cuốn sách hay

Tác giả cuốn sách

Paulo Coelho là tiểu thuyết gia nổi tiếng người Brasil sinh ngày 24 tháng 8 năm 1947

Paulo Coelho sinh tại Rio de Janeiro (Brasil), vào trường luật ở đó, nhưng đã bỏ học năm 1970 để du lịch qua México, Peru, Bolivia và Chile, cũng như châu Âu và Bắc Phi.

Hai năm sau ông trở về Brasil và bắt đầu soạn lời cho nhạc pop. Ông cộng tác với những nhạc sĩ pop như Raul Seixas. Năm 1974 ông bị bắt giam một thời gian ngắn vì những hoạt động chống lại chế độ độc tài lúc đó ở Brasil.

Sách của ông đã được bán ra hơn 86 triệu bản trên 150 nước và được dịch ra 56 thứ tiếng.

Ông đã nhận được nhiều giải thưởng của nhiều nước, trong đó tác phẩm Veronika quyết chết (Veronika decide morrer) được đề cử cho Giải Văn chương Dublin IMPAC Quốc tế có uy tín.

Nhà giả kim (tiếng Bồ Đào Nha: O Alquimista) là một cuốn sách được xuất bản lần đầu ở Brasil năm 1988 và là cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho.

Nó được dịch ra 67 ngôn ngữ và bán ra tới 65 triệu bản trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại. Đây là một câu chuyện thúc giục độc giả theo đuổi giấc mơ của mình.

TÌM HIỂU THÊM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here