Top sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
Top sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

Top sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua cho dù bạn có phải là dân marketer hay không.
Cho dù bạn đang là một marketer, thì việc thường xuyên đọc các quyển sách hay về marketing cũng rất quan trọng và cần thiết, để bổ sung thêm các kiến thức về chuyên môn cũng như sự sáng tạo trong công việc của mình.

Dưới đây hãy cùng Mã Giảm Giá Haha điểm qua Top sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua nhé

Xem thêm:

Khác biệt hay là chết – Jack Trout & Steve Rivkin

Khác biệt hay là chết được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về marketing mà bạn không nên bỏ qua. Qua quyển sách này, chúng ta sẽ được tìm hiểu và nhận ra vai trò quan trọng của sự khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay.

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Đặc biệt hai tác giả Jack Trout và Steve Rivkin là người đã phổ biến khái niệm “khác biệt hóa” (differentiate) và được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh bây giờ.

Cuốn sách bao gồm 3 chương khác nhau  với 18 minh chứng thực tế về lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Đây là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều nhà marketing hiện nay, giúp cho họ có thêm động lực, định hướng đúng đắn trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của họ.

Vì vậy, đây chính là cuốn sách hay về marketing mà chắc chắn bạn nên tìm đọc ngay.

Sách hay về chiến lược marketing

The 22 immutable laws of Marketing (22 quy luật bất biến trong Marketing)

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

22 quy luật bất biến trong Marketing là cuốn sách của tác giả Al Ries – Jack Trout.

Cuốn sách này nói lên những quy luật nằm lòng căn bản trong lĩnh vực Marketing. Mỗi quy luật là một kinh nghiệm, một bài học giúp những nhà Marketing chúng ta áp dụng một cách tốt nhất cho lĩnh vực hoạt động của mình.

22 quy luật bất biến

 • Quy luật tiên phong: có nghĩa là quy luật dẫn đầu, người đi trước sẽ luôn là người có lợi thế. It’s better to be first than it is to be better, Bạn trở thành một người đi trước đón đầu sẽ luôn là lợi thế tốt nhất trong các lợi thế, bởi người đi đầu sẽ ghi một dấu ấn khó phai đối với khách hàng, đối tượng mà bạn hướng đến. Người đi sau dù cho bạn làm tốt hơn người đi đầu thì bạn vẫn có cái bóng của người đi đầu.
 • Quy luật chủng loại: Bạn không phải là người đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh bạn đang hoạt động, vậy hãy tạo ra một sản phẩm/ dịch vụ có những đặc tính vượt trội và đặc tính đó chưa có một thương hiệu nào có sẵn có được.
 • Quy luật ghi nhớ: Bạn kinh doanh, bạn tiếp cận được với khách hàng, vậy bạn làm thế nào để khách hàng ghi nhớ, khách hàng nghĩ đến thương hiệu của bạn khi cần đến sản phẩm, đó là quy luật thứ 3.
 • Bạn kinh doanh nhưng khách hàng không biết đến thương hiệu của bạn, đó là bạn đang đi sai hướng. Bạn cạnh tranh với đối thủ không phải là cạnh tranh về doanh số mà là về nhận thức của khách hàng.
 • Quy Luật Tập Trung: Khi nhắc tới thương hiệu của bạn, khách hàng thường gắn với điều gì, đó là quy luật thứ 5.
 • Quy Luật Độc Quyền: Bạn và đối thủ kinh doanh cùng một mặt hàng, khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn khác như thế nào với đối thủ. Và sản phẩm của bạn không thể được đánh giá là giống đối thủ, đó là điều tối kị.
 • Quy Luật Nấc Thang: Bạn đang ở vị trí nào, nấc thang bao nhiêu, sử dụng chính sách và chiến lược phù hợp với nguồn lực mình đang có.
 • Quy luật song đôi: Thị trường kinh doanh doanh của bạn sẽ luôn tồn tại một đối thủ sánh ngang với bạn.
 • Quy luật đối nghịch: Người dẫn đầu thị trường đi như thế nào, bạn đi ngược lại với họ.
 • Quy luật phân chia: Mỗi sản phẩm của bạn sẽ đa dạng hóa, chia thành nhiều sản phẩm có đặc tính khác nhau.
 • Quy luật viễn cảnh: Một chiến lược Marketing chỉ có hiệu quả trong một khoảng thời gian và không gian nhất định.
 • Quy luật mở rộng: Đây là quy luật đa dạng hóa sản phẩm trong kinh doanh.
 • Quy luật hy sinh: Hy sinh một để có lại những điều khác, đây là quy luật về chi phí cơ hội.
 • Quy luật đặc tính: Một đặc tính có sẵn sẽ có một đặc tính đi kèm đối đầu với nó.
 • Quy luật thành thật: Bạn dám thừa nhận thiếu sót và khuyết điểm của bạn thì điều đó sẽ trở thành ưu điểm trong mắt khách hàng.
 • Quy luật đòn then chốt: Bạn chỉ cần một hành động chủ chốt để mang lại hiệu quả cho một chiến dịch.
 • Quy luật không thể dự đoán: Thị trường thiên biến vạn hóa bạn sẽ không thể kiểm soát được nó.
 • Quy luật thành công: Bạn không thể thành công hơn khi bạn tự thỏa mãn với điều bạn đang có.
 • Quy luật thất bại: Phải biết dự đoán đến những điều xấu nhất và phải chấp nhận khi nó xảy ra.
 • Quy luật cường điệu: Bạn có một nhưng truyền thông có thể đưa tin nhiều hơn những gì bạn có.
 • Quy luật khuynh hướng: Bạn làm chương trình Marketing không phải dựa vào những cái nhất thời mà phải dựa vào cái lâu dài như xu hướng.
 • Quy luật nguồn lực: Nguồn lực là yếu tố quyết định để bạn thực hiện một chương trình, một chiến dịch.

Sách hay về Marketing và bán hàng

Guerilla Marketing (Tiếp thị du kích)

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Guerilla Marketing (Tiếp thị du kích) của Jay Conrad Levinson đã hơn 30 năm, nhưng nó vẫn có ích đối với thế hệ các Marketer trẻ, nhất là với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tiếp thị kiểu du kích đưa ra những chiến lược giúp bạn không cần đến một khoản ngân sách quá cao nhưng vẫn có đơn hàng về. Chỉ cần biết được cách tiếp thị đúng thì chi phí bỏ ra có thể rất nhỏ nhưng hiệu quả cao. Trong quyển sách này là những chia sẻ về kỹ thuật Marketing truyền miệng, và qua các công cụ như mạng xã hội.

Khi bạn đọc quyển sách này, bạn đúc rút được bài học và áp dụng đúng đắn thì bạn sẽ có được sự thành công như Render Smith đã vượt mặt Starbucks kinh doanh cafe tại địa phương của ông.

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy – David Ogilvy

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Quảng cáo theo phong cách Ogilvy là quyển sách hay về marketing rất phù hợp với những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn đang cần nhiều sáng tạo trong lĩnh vực marketing của mình.

Với các góc nhìn thẳng thắn và trung thực, tác giả David Ogilvy đã chia sẻ các nguyên tắc về quảng cáo, cách điều hành hoạt động doanh nghiệp marketing sao cho hiệu quả cũng như các bí quyết và chiến thuật để thu hút các khách hàng tiềm năng…

Đây có lẽ là điều mà bất kì các doanh nghiệp marketing nào cũng đã và đang rất quan tâm và tìm câu trả lời cho vấn đề này. Vì vậy, có lẽ đây là cuốn sách mà các doanh nghiệp, marketer và tất cả người đọc nên tìm đọc và không nên bỏ lỡ bất kỳ trang sách nào.

Sách hay về Marketing Content

Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo – David Ogilvy

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Là một một huyền thoại trong lĩnh vực quảng cáo, tác giả David Mackenzie Ogilvy đã đúc kết kinh nghiệm tìm tòi, khám phá và trải nghiệm cả đời của bản thân và viết nên cuốn sách hay về marketing này – Lời tự thú của một bậc thầy quảng cáo

Quan điểm của tác giả về lĩnh vực quảng cáo rất gần gũi và giản dị. Theo quan điểm riêng của ông, việc quảng cáo nhưng không bán được sản phẩm nào là quảng cáo vô nghĩa, không có giá trị nào. Ogilvy cho rằng, các kiểu quảng cáo màu mè, mơ hồ, sử dụng các thuật ngữ lạ lẫm là cách làm quảng cáo không thực tế đối với người tiêu dùng.

Hơn nữa, đối với tác giả, việc đoạt các giải thưởng về sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo là một điều rất đáng xấu hổ.

Với những quan điểm rất thẳng thắn của mình, tác giả đã giúp cho cuốn sách hay về marketing này được nhiều thế hệ trong lĩnh vực quảng cáo tìm đọc và học hỏi.

Hiệu ứng lan truyền của Jonah Berger

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua 2
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua 2

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Hiệu ứng lan truyền là sách hay về marketing và kỹ năng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong cuộc sống xã hội hiện đại có khá nhiều vấn đề xảy ra mỗi ngày, nhưng chỉ có một số ít là được thu hút và mang ra bàn tán nhiều nhất. Cuốn Hiệu ứng lan truyền này, sẽ gợi ý cho bạn hiểu được vấn đề này một cách rõ nét nhất.

Tại sao bạn có nhiều chủ đề, sản phẩm hay câu chuyện để mang ra trò chuyện cùng mọi người? Tại sao nhất định bạn phải nói về thứ đó mà không phải cái khác?

Có những câu chuyện mà mọi người dễ dàng nắm bắt và truyền tai nhau rất nhiều. Ngay cả khi thực hiện các chiến dịch trực tuyến cũng có người mang về nhiều thành công nhưng cũng có người gặp thất bại.

Trong hoạt động kinh doanh hàng ngày cũng vậy. Cùng kinh doanh một mặt hàng nhưng có địa chỉ được nhiều người nhắc đến và tìm kiếm hơn những cơ sở khác?

Tuy nhiên, mọi vấn đề và thắc mắc này sẽ có lời giải đáp khi bạn tìm hiểu về cuốn sách “Hiệu ứng lan truyền” của Jonah Berger.

Sách hay về quản trị Marketing

Thấu hiểu – tiếp thị từ A đến Z

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Marketing cũng như nhiều chuyên ngành khác đều có rất nhiều những thuật ngữ riêng, không xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực marketing, chúng ta cần biết được những thuật ngữ đó nghĩa là gì.

Nắm bắt được nhu cầu của nhiều người, “Thấu hiểu – tiếp thị từ A đến Z” sẽ liệt kê một loạt các từ viết tắt để mọi người có thể tra cứu bất cứ khi nào cần đến. Đây là một trong những cuốn sách hay về marketing và kỹ năng đáng xem nhất các bạn không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cơ bản nhất về Marketing để làm nền móng phát triển cho bạn sau này

Những tay tiếp thị đều nói xạo – Seth Godin

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

So với nhiều các cuốn sách hay về marketing, thì Những tay tiếp thị đều nói xạo là một cuốn sách marketing có hình thức khá đơn giản, không cần giật tít, phô trương quá nhiều nhưng đây lại là cuốn sách rất đáng để đọc.

Nội dung cuốn sách của tác giả Seth Godin nói về những câu chuyện, bí quyết để giúp chúng ta làm marketing theo cách kể chuyện bằng nội dung.

Tác giả đã đúc kết ra rằng, muốn marketing một sản phẩm đạt được thành công, chúng ta không nhất thiết phải kể ra các đặc tính thu hút người dùng, và càng không nên viết ra các tình tiết dối lừa hay khoác lác về sản phẩm đến các khách hàng của mình.

Thay vì như vậy, bạn hãy tạo cho mình một phương pháp Marketing dựa vào kể nội dung và câu chuyện theo cách nghệ thuật để tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng.

Sách hay về marketing online

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Nobuyuki Takahashi

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Để ngôn từ trở thành sức mạnh – Cuốn sách hay về marketing này được viết bởi một tên tuổi có tiếng trong lĩnh vực marketing lâu năm, đó là tác giả Nobuyuki Takahashi.

Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ số như bây giờ, từng phút từng giây trôi qua các hàng trăm, hàng nghìn những bài báo, thông tin được ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người đọc.

Điều này cho thấy vai trò của ngôn từ ngày càng trở nên quan trọng hơn, ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công chủ chốt trong mọi trường hợp của các doanh nghiệp khi muốn marketing.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đã đưa ra các quy tắc, bí quyết rất quan trọng để làm thế nào truyền tải các ý tưởng thành các thông điệp ý nghĩa, mang tính cốt lõi, giúp các doanh nghiệp làm nổi bật lên slogan, khẩu hiệu chung của cả doanh nghiệp đó.

Tác giả còn đưa ra các ví dụ thực tế tại Nhật Bản và các nước phát triển trên thế giới trong việc tạo dựng thương hiệu, slogan thành công gây tiếng vang cho các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Qua cuốn sách hay về marketing này, người đọc sẽ thấy rõ được vai trò quan trọng của ngôn từ trong lĩnh vực marketing hiện nay.

Con Bò Tía – Seth Godin

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Con bò tía là một cuốn sách hay về marketing của tác giả Seth Godin, phân tích đến cảnh tượng hàng trăm con bò đang đứng gặm cỏ ở trên những đồng xinh đẹp xuất hiện ngay bên cạnh đường cao tốc.

Ban đầu, chúng ta dễ bị thu hút bởi cảnh tượng này, nhưng rất nhanh sau đó, chúng ta dần cảm thấy nhàm chán bởi hình ảnh các chú bò đang đứng gặm cỏ cứ lặp đi lặp lại, không có gì mới mẻ để nhìn nữa. Lúc này, việc xuất hiện một con bò tía giữa một bầy đàn bò giống nhau kia sẽ tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho cảnh tượng này.

Điều này cũng hoàn toàn tương tự như trong lĩnh vực marketing, chúng ta, nhất là các marketer cũng cần phải tạo ra cho mình một chiếc lược marketing riêng tạo sự độc đáo, thú vị trước đầy rẫy những nội dung marketing đang na ná và giống nhau như hiện nay.

Linh hồn của quảng cáo – Nobuyuki Takahashi

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Lại thêm một cuốn sách hay về marketing nữa của tác giả Nobuyuki Takahashi, người viết đã chỉ ra được các giá trị quan trọng mà xã hội hiện đại ngày nay đang hướng đến, điều này sẽ ảnh hưởng đến các quyết định và hành động của chúng ta sau này.

Linh Hồn của quảng cáo đã giúp cho độc giả được tiếp cận rõ nét hơn về việc tạo ra các ý tưởng, nội dung mang giá trị cốt lõi của mọi vấn đề trong cuộc sống. Với rất nhiều ví dụ, minh chứng thực tiễn của ý tưởng và vai trò quan trọng của nó trong các lĩnh vực marketing, tất cả sẽ được chính tác giả giải đáp giúp bạn thông qua cuốn sách hay về marketing này.

Sách hay về marketing nên đọc

Khiêu vũ với ngòi bút – Joseph Sugarman

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Với “Khiêu vũ với ngòi bút”, chuyên gia quảng cáo người Mỹ, Joseph Sugarman đã đem đến cho người đọc các bí quyết, hướng dẫn căn bản và những lời tư vấn bổ ích và thiết thực để làm thế nào tạo ra được một bài quảng cáo lôi cuốn và hấp dẫn nhất để dễ dàng thu hút các khách hàng không cần đắn đo mà chỉ cần phải bỏ ra số tiền chỉ để lựa chọn và mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, cuốn sách hay về marketing này còn chứa đựng rất nhiều các thủ thuật, công cụ và bí quyết hữu ích để hỗ trợ cho cho các doanh nghiệp, các nhà marketing có thể viết ra được các bài quảng cáo bán hàng đạt hiệu quả cao như chính các quảng cáo của tác giả Sugarman được thành công như hôm nay.

Sách về marketing nên đọc

Sách hay về Marketing, định vị Positioning:

sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua
sách hay về Marketing bạn không thể bỏ qua

MÃ GIẢM GIÁ SÁCH

Làm sao để chiếm một vị trí trong tâm trí của khách hàng giữa một biển thông tin và đối thủ. Thế giới đang trở nên quá tải với thông tin và khả năng chọn lọc đang bị ảnh hưởng rất nhiềui.

Quyển sách định vị Positioning, sách về Marketing hay nhất sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này. Quyển sách sẽ đưa ra những chiến lược để giúp bạn chiến thắng trong cuộc chiến giành tâm trí khách hàng.

Để trở thành một nhà Marketing chuyên nghiệp cũng cần phải có những kiến thức nền tảng. Và cuốn sách này sẽ cung cấp nền tảng cần thiết cho bản thân bạn. Positioning sẽ đưa ra những quy luật, quy tắc cần thiết mà một thương hiệu, một doanh nghiệp cần có. Là một trong những cuốn sách đưa ra những chiến lược quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp.

Đọc quyển sách, bạn sẽ có những kinh nghiệm cũng như cái nhìn của một vị tướng chuyên khảo sát trận địa. Trong cuộc chiến giữa bạn và đối thủ của bạn. Giúp bạn nhận ra được thời điểm, nhận ra được những vị trí lợi thế lớn nhất của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here